Xoài sấy khô dẻo

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Xoài sấy khô dẻo là một sản phẩm khá phổ biến hiện nay bởi nước ta có nguồn nguyên liệu xoài rất lớn, do đó những sản phẩm sấy dẻo, sấy giòn từ hoa quả sẽ ngày càng phổ biến. Để phát triển kinh doanh được thuận lợi, Bạn cần tìm hiểu những điều quan trọng như bảo quản bao lâu, ăn thế nào, hương vị, dinh dưỡng sau sấy khô, cách sấy thế nào, cách quảng cáo ra sao…chỉ khi có những thông tin phù hợp thì việc sản xuất mới mang lại hiệu quả.

xoài sấy dẻo bằng máy sấy đa năng hãng Mactech
Xoài sấy khô dẻo, màu vàng đẹp tự nhiên, ăn ngọt thơm, giữ dinh dưỡng

Các hình ảnh trong nội dung này được cung cấp bởi 1 Khách hàng của hãng Mactech tại Châu Phú, An Giang, hiện đang sử dụng một số mẫu máy sấy đa năng với nguyên lý sấy nhiệt đối lưu, sấy hoa quả dẻo phù hợp, đặc biệt sấy các miếng cắt lớn như xoài, sấy chuối nguyên quả, sấy hồng dẻo…Bạn muốn có những ví dụ thực tế để tham khảo, thì đây chính là thông tin Bạn cần, website vuonbaba.com. Hoa quả sấy dẻo có ưu điểm là ăn rất ngọt, thơm tự nhiên, bảo toàn dinh dưỡng, tuy nhiên vì là sấy dẻo, độ ẩm 15-30% tuỳ loại, do vậy việc bảo quản khó khăn hơn, khó vận chuyển đi xa và chỉ nên sử dụng trong thời gian ngắn. Nguyên lý của việc bảo quản là sấy càng khô thì bảo quản càng lâu.

cách sấy xoài khô dẻo
Sấy xoài hay các loại hoa quả sấy dẻo nên sử dụng thêm một lớp vải lót bên dưới

Khi Bạn tiến hành sản xuất kinh doanh về mặt hàng hoa quả sấy dẻo, thì nên xác định thị trường lúc ban đầu để có thể tiêu thụ tốt sản phẩm, dần dần sẽ mở rộng thị trường cho phù hợp với quy mô, cách thức marketing, khả năng sản xuất, phương thức vận chuyển, hiểu rõ thời gian sử dụng và bảo quản…Nên tập trung vào một vài sản phẩm cốt lõi, xoài sấy khô dẻo là sản phẩm cốt lõi của cty TNHH Vườn Bà Ba, khi phát triển tốt sản phẩm này sẽ tiến hành mở rộng nhóm sản phẩm cho hiệu quả. 

Cách sản xuất xoài sấy khô dẻo cơ bản như sau: sử dụng máy sấy đa năng sẽ đạt hiệu quả cao cho sấy xoài dẻo, mít dẻo, chuối sấy dẻo nguyên quả, đồng thời Bạn cũng sản xuất được đa dạng các mặt hàng khác như măng sấy khô, rau củ sấy khô, thịt sấy khô, dược liệu sấy khô…Xoài gọt vỏ, cắt miếng có độ dày 10-15mm là phù hợp, hoặc kích thước khác theo yêu cầu của riêng Bạn, xếp sản phẩm trên khay giống như hình trên, sử dụng thêm 1 lớp vải lót bên dưới để tránh hằn lỗ khay lên sản phẩm và lật mặt nhanh hơn khi cần. Công nghệ sấy nhiệt chỉ phù hợp sấy hoa quả khô dẻo như xoài sấy dẻo, mít sấy dẻo, chuối sấy dẻo, dứa dẻo, cam sấy dẻo…còn Bạn muốn sấy giòn hoa quả, hãy tìm hiểu công nghệ sấy thăng hoa.

máy sấy xoài dẻo, hoa quả sấy dẻo
Máy sấy cho xoài dẻo, mít dẻo, thanh long sấy dẻo….sử dụng máy sấy nhiệt đối lưu là hiệu quả

Như vậy qua các thông tin giới thiệu cơ bản trên, Độc giả đã hiểu về cách sản xuất xoài sấy khô dẻo là dùng máy sấy nào và biết thêm cơ sở thực tế nào để tham khảo. Khách hàng cần sấy nhiều sản phẩm khác, hãy tham khảo tại website công nghệ sấy khô này hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.