Sấy Trà hoa vàng

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Trà hoa vàng hay hoa trà vàng, đây là một trong những loại trà thảo mộc giá trị cao trên thị trường. Chưa có thông tin so sánh giá trị dược tính hay dinh dưỡng giữa nấm đông trùng và hoa trà vàng, nhưng giá bán trên thị trường của chúng đều thuộc hàng đắt đỏ. Để có giá trị cao như vậy thì cách sấy trà hoa vàng đòi hỏi đáp ứng yêu cầu cao như sấy khô giữ nguyên hình dạng, giữ màu sắc tự nhiên và bảo toàn dinh dưỡng tốt nhất, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ trong nội dung này.

Sản phẩm trà hoa vàng của HTX Nghĩa Tá tại Bắc Kạn

Hình ảnh trên là sản phẩm trà hoa vàng của HTX Nghĩa Tá tại Bắc Kạn, loại trà thảo mộc này ngày càng được sử dụng phổ biến hơn bởi nhiều người biết tới những tác dụng mà loại trà hoa này mang lại, tất nhiên chúng ta phải sử dụng lâu dài mới đảm bảo nhận biết được tác dụng của chúng. Điều quan trọng là người sử dụng cần lựa chọn cách sấy khô phù hợp.

Yêu cầu quan trọng của sấy trà hoa vàng là phải sấy khô đạt độ ẩm 0-5%, giữ nguyên hình dạng ban đầu, giữ màu sắc tự nhiên, tức là sấy khô giòn mà không hề làm thay đổi hình dạng sản phẩm, tất nhiên 2 yếu tố còn lại là hương vị và dinh dưỡng thì đều cần được đáp ứng. Với sản phẩm giá trị cao như nấm đông trùng hạ thảo, trà hoa vàng, trà sen…việc sấy khô cần sử dụng dòng máy sấy thăng hoa mới đảm bảo chất lượng.

Trà hoa vàng sấy khô được đóng hộp phù hợp, thời gian sử dụng tới vài năm

Trong phần công nghệ sấy thăng hoa Bạn sẽ thấy điểm đặc trưng của sản phẩm sấy thăng hoa là như thế nào. Đó là dù sấy hoa quả chín nhũn, rau củ, cà chua chín nhũn hay sấy thịt cá, nấm, trà sen…đều giữ được hình dạng và màu sắc ban đầu, đó là nhờ nguyên lý sấy khô khác biệt. Để tìm hiểu kỹ hơn, Bạn có thể truy cập website Maysaythanghoa.com sẽ có đầy đủ thông tin về nguyên lý sấy khô, do vậy sấy trà hoa vàng cần áp dụng cách sấy này mới đảm bảo chất lượng tốt.

Máy sấy hoa trà vàng phù hợp là dòng máy sấy thăng hoa, Bạn có thể tìm hiểu tại website Maysaythanghoa.com

Vậy, kỹ thuật sấy trà hoa vàng như sau

    1. Sử dụng máy sấy thăng hoa, còn gọi là máy sấy đông khô.
    2. Quy trình sấy gồm các bước: cấp đông lạnh tới -25oc trong thời gian 4-6 tiếng, buồng sấy hút chân không liên tục đạt áp suất 20-50pa, giai đoạn sấy sẽ cấp nhiệt cho sản phẩm tăng từ nhiệt độ đông lạnh tới nhiệt dương 35oc là phù hợp.
    3. Tổng thời gian sấy khô cho trà hoa vàng thường khoảng 25-30 tiếng.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về sấy hoa trà vàng và các sản phẩm tương tự. Khách hàng cần tư vấn chi tiết sấy sản phẩm các loại, vậy hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin hiệu quả, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.