Trà bí đao sấy lạnh

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Hình ảnh dưới đây là sản phẩm trà bí đao sấy khô của 1 Khách hàng tại Hưng Yên, hiện nay đang sử dụng nhiều máy sấy của hãng Mactech để chuyên sản xuất trà thảo dược, trà từ rau củ. Do vậy Bạn cũng muốn sản xuất trà bí đao sấy lạnh hay các sản phẩm trà thảo mộc tương tự, hãy tham khảo thông tin kỹ thuật sấy khô phù hợp tại nội dung này.

Bí đao và một số loại rau khác như cần tây, rau má, tía tô…có nhiều tác dụng hơn là một loại rau củ thông dụng, đó chính là những yếu tố quan trọng như giải nhiệt cơ thể, thải độc, giảm stress, ổn định huyết áp…Do vậy, chúng ta sử dụng rau củ không chỉ trong các món ăn hàng ngày mà còn sử dụng làm trà uống hàng. 

Trà bí đao sấy lạnh là sản phẩm bí đao thái lát sấy khô bằng công nghệ sấy lạnh, trong quá trình sấy khô sản phẩm này chúng ta có thể kết hợp cả sấy nóng và sấy lạnh để tăng hiệu quả cho sản xuất, đảm bảo chất lượng sản phẩm. Do vậy, Bạn có thể sử dụng cả máy sấy nhiệt đối lưumáy sấy lạnh cho sấy trà thảo mộc. Nhiệt độ sấy phù hợp với trà thảo mộc nói chung và trà bí đao sấy lạnh chỉ nên sấy trong phạm vi 25 – 60oc để giữ chất lượng cao.

Kỹ thuật sấy bí đao làm trà như sau: bí đao cắt lát tròn với độ dày khoảng 5mm là phù hợp, xếp dải đều lên khay sấy để tạo khoảng cách cho sấy khô nhanh, hoặc xếp lát bí đao như hình dưới đây. Tiếp đến cho sản phẩm máy sấy, khi Bạn chỉ sử dụng máy sấy nhiệt đối lưu thì cài đặt nhiệt độ sấy 50-60oc là phù hợp, thời gian sấy trung bình 10-12 tiếng. Nếu Bạn sử dụng máy sấy lạnh thì cài đặt nhiệt độ sấy 30-35oc là phù hợp, thời gian sấy cũng tương tự như vậy. 

Sau khi sấy khô tương đối, miếng bí đao sẽ co ngót, cong vênh, do vậy Bạn có thể dồn khay để sấy được nhiều hơn khi sử dụng nhiều máy sấy. Các thông tin sấy sản phẩm các loại đều có trên Web Công nghệ sấy khô, do vậy Bạn sẽ có nhiều thông tin về cách sấy, nhiệt độ và thời gian sấy sản phẩm. 

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ về cách làm trà bí đao sấy lạnh, cách sấy khô phù hợp. Khách hàng cần tư vấn sấy nhiều hơn nữa, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin hiệu quả, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.