Thịt sấy một nắng

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Hiện nay các sản phẩm bò khô một nắng, cá khô mặt nắng, thịt heo khô một nắng được sử dụng khá nhiều bởi đặc điểm khác biệt của sản phẩm này. Mặc dù sản phẩm này cũng được bảo quản đông lạnh nhưng bề mặt ngoài đã được sấy khô sau khi tẩm ướp gia vị đặc trưng phù hợp, do vậy miếng thịt có độ rắn dai bề mặt nhưng phần bên trong vẫn mềm, tươi thịt. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về máy sấy cho thịt sấy một nắng và các thông số sấy khô phù hợp.

Bò khô một nắng với gia vị tẩm ướp phù hợp

Đây cũng có thể là một sản phẩm mới, là một hướng cho Bạn khởi nghiệp hoặc ra thị trường sản phẩm mới. Chúng ta thường biết tới thịt khô ăn liền như bò khô miếng, bò xé cay, khô gà cay…và biết tới các loại thịt thực phẩm đông lạnh hay cá nướng kiểu một nắng để đông lạnh, khi sử dụng vẫn luôn có sự khác biệt so với cá tươi đông lạnh. Bởi vậy, thịt sấy một nắng gồm cả thịt bò, thịt heo với gia vị tẩm ướp thích hợp, chắc chắn là có ớt bột, xả hay hạt tiêu…sau đó sản phẩm được đóng gói hút chân không sẽ đảm bảo chất lượng cao, bảo quản dễ dàng trong tủ lạnh.

Để sản xuất thịt khô một nắng, Bạn có thể phơi trong nắng gắt khoảng 3-5 tiếng để tạo lớp bề mặt khô săn hoặc sử dụng máy sấy đa năng (sấy nóng đối lưu) với nhiệt độ sấy 50-60oc là phù hợp cho thịt. Trong sản xuất công nghiệp hay sản xuất dân dụng với quy mô vừa phải thì sử dụng máy sấy chuyên dụng là rất cần thiết, đảm bảo an toàn thực phẩm, sạch, sấy nhanh rồi đưa vào bảo quản nhanh sẽ mang đến cho người tiêu dùng loại thịt một nắng chất lượng cao.

Thịt khô một nắng có mặt ngoài khô săn, còn phần thịt bên trong vẫn mềm, tươi

Hình ảnh trên sẽ cho Bạn thấy được đặc điểm của thịt sấy một nắng là như thế nào, lớp gia vị tẩm ướp sẽ bám mặt ngoài và ngấm dần vào trong thớ thịt trong quá trình bảo quản, còn bề mặt ngoài khô săn, phần bên trong vẫn mềm, dai thịt. Khi sử dụng thì chỉ cần hấp chín, rán chín, áp chảo hay nướng chín đều phù hợp, rất tiện lợi để sử dụng hàng ngày, đi chơi xa…Tại website Công nghệ sấy khô này sẽ cung cấp cho Độc giả rất nhiều thông tin về sấy sản phẩm, từ sấy dẻo hoa quả, sấy rau củ tới sấy thịt khô ăn liền, thịt khô một nắng…

Máy sấy thịt khô một nắng, phù hợp sản xuất kinh doanh

Vậy, kỹ thuật sấy thịt khô một nắng như sau:

  1. Sử dụng máy sấy nóng đối lưu, nhiệt độ sấy của máy 35 – 95oc.
  2. Thịt nguyên miếng đã được cắt lát dày phù hợp, tẩm ướp gia vị trong 2-3 tiếng.
  3. Sấy thịt một nắng ở nhiệt độ 50-60oc, trong quá trình sấy cần lật mặt sản phẩm 1-2 lần, thời gian sấy trung bình 2-4 tiếng, điều chỉnh tốc độ thoát hơi ẩm càng nhanh càng tốt.
  4. Sau khi sấy khô phù hợp, hãy đóng túi hút chân không rồi bảo quản trong ngăn lạnh của tủ đông nếu sử dụng trong 1 tuần, hoặc bảo quản trong tủ đá nếu để lâu.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách làm thịt sấy một nắng và cách sử dụng trong thực tế. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm các loại, hãy liên hệ hãng Mactech, chúng tôi sẽ cung cấp thêm các thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.