Thịt ngan sấy khô giòn

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Bạn đã từng nghĩ hay có kế hoạch sản xuất sản phẩm thịt sấy khô giòn để làm thực phẩm ăn liền, thực phẩm tiện lợi hay làm bột thịt dinh dưỡng, vậy hãy tham khảo cách sấy thịt khô giòn trong nội dung này, cụ thể là thịt ngan sấy khô giòn, qua đó Bạn sẽ hiểu rõ đặc điểm của thịt, yêu cầu sấy khô, cách sấy, thông số sấy và máy sấy hiệu quả.

thịt ngan sấy thăng hoa, khô xốp, giữ nguyên hình dạng miếng thịt
Thịt ngan đã sấy khô giòn, sấy nguyên miếng, có thể bóp vỡ vụn hoàn toàn, sấy khô mà không làm tan chảy mỡ, giữ hình dạng và màu sắc tự nhiên

Chúng ta đã rất quen thuộc với sản phẩm thịt sấy khô, nhưng đó đều là kiểu sấy bò khô miếng, gà khô, cá khô, trâu khô để ăn nhậu, ăn vặt, uống bia…đó không phải là cách sấy thịt khô được phân tích trong nội dung này. Để có thể sấy khô thịt mà không làm tan chảy mỡ, không làm biến dạng, không làm co ngót thớ thịt, không làm thay đổi màu sắc…thậm chí nghiền bột mịn dễ dàng, thì cần phải sử dụng một phương pháp sấy khô hoàn toàn khác biệt so với cách sấy thông dụng, trong phần công nghệ sấy nhiệt hay công nghệ sấy lạnh đều chỉ đáp ứng sấy sản phẩm thông dụng, không làm được thịt ngan sấy khô giòn, thịt heo khô giòn…

Đây là một sản phẩm thịt sấy khô cao cấp, bởi các phương pháp sấy thông thường chỉ sấy được khô dẻo dẻo, dai dai, còn sấy khô giòn xốp mà không làm tan chảy mỡ thì chỉ có dùng phương pháp sấy rất hiện đại mới đáp ứng được. Do vậy, sản phẩm kiểu này vẫn còn rất mới trên thị trường hiện nay, Bạn hoàn toàn có thể khai thác để tạo ra sản phẩm khác biệt, đáp ứng vào thị trường ngách như bột thịt dinh dưỡng, thực phẩm ăn liền cao cấp, cháo, bún khô cao cấp…

thịt ngan bản lớn sấy khô xốp bằng máy sấy thăng hoa
Thịt ngan, thịt vịt sấy khô giòn

Các hình ảnh trong nội dung này đều là hình ảnh sản phẩm thịt sấy khô thực tế từ Khách hàng đang sử dụng máy sấy thăng hoa của hãng Mactech, mục đích sản xuất thịt khô sử dụng cho các loại thực phẩm ăn nhanh như mỳ gói, bún gói, phở gói, cháo gói…Thịt sấy thăng hoa có ưu điểm là khô kiệt, xốp, thớ thịt không bị co ngót, giữ nguyên miếng ban đầu, bởi vậy khi hãm nước sôi sẽ rất nhanh ngấm nước và sử dụng được luôn. Trong yêu cầu của việc bảo quản lâu dài thì độ ẩm còn lại phải đạt 0-5%, bởi vậy hiện nay chỉ có sử dụng công nghệ sấy thăng hoa mới đáp ứng yêu cầu tốt nhất.

máy sấy thăng hoa hãng Mactech
Máy sấy khô giòn cho các loại thịt là dòng máy sấy thăng hoa, còn gọi là máy sấy đông khô

Công đoạn sản xuất thịt ngan sấy khô giòn cơ bản như sau: Thịt ngan bản lớn đã được luộc chín, hấp chín cùng với một số gia vị phù hợp, để nguội, sau đó cắt miếng phù hợp như các hình trên, xếp đều lên khay sấy. Quá trình sấy từ đầu tới cuối là hoàn toàn tự động, các bước sấy như sau: Đông lạnh sản phẩm tới -25oc trong thời gian trung bình 4-6 tiếng, Hút chân không buồng sấy đạt áp suất ban đầu 20-50pa, áp suất cuối thường < 20pa, Giai đoạn sấy sẽ tăng nhiệt cho sản phẩm tới 35oc, khi toàn bộ sản phẩm trên khay sấy đều đạt > 30oc thì đảm bảo sản phẩm đã khô hoàn toàn.

Trong mục video sấy sản phẩm sẽ cho Bạn thấy được quy trình sấy từ đầu tới khi khô hoàn toàn, Bạn sẽ thấy rõ hiện trạng sản phẩm trước khi sấy và sau khi sấy là như thế nào. Tổng thời gian mỗi lần sấy cho thịt ngan như trên hình vào khoảng 30-35 tiếng, tất nhiên nhanh hơn hay chậm hơn còn tuỳ thuộc vào lượng sản phẩm dày mỏng và công nghệ được cải tiến theo thời gian.

Như vậy qua các thông tin phân tích trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về sản phẩm thịt ngan sấy khô giòn, hiểu cách sấy khô, máy sấy phù hợp và ứng dụng như thế nào. Khách hàng cần tư vấn sấy các loại sản phẩm khác nhau, vậy hãy tham khảo thêm tại trang chủ website công nghệ sấy khô này hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.