Thịt bò sấy thăng hoa

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Đây là một loại sản phẩm sấy khô mới và cao cấp trên thị trường thực phẩm khô hiện nay, do vậy chúng ta chưa thấy có nhiều hay chưa thấy được bán trên thị trường bình dân hiện nay. Tuy nhiên, trong tương lai thì sản phẩm thịt bò sấy thăng hoa này sẽ được sản xuất và sử dụng nhiều hơn bởi loại thực phẩm sấy khô này có chất lượng cao mà bảo quản lại dễ dàng.

thịt bò sấy thăng hoa, khô xốp giòn
Thịt bò miếng nhỏ sấy khô để bảo quản, đặc điểm khô xốp, giòn, có thể làm bột dễ dàng

Bạn nhìn các sản phẩm này và có thể nghĩ rằng đây là thịt bò tươi, nhưng thực chất thì chúng đã được sấy khô hoàn toàn, màu sắc có nhạt hơn so với bò tươi bởi đã không còn thành phần nước, các thớ thịt đã giảm bớt liên kết và Bạn có thể xé nhỏ dễ dàng. Đặc điểm của thịt bò sấy thăng hoa là không thay đổi kết cấu, giữ màu sắc, giữ dinh dưỡng cao, độ ẩm 0~5%, bởi vậy Bạn có thể bóp vỡ vụn cũng như nghiền bột thịt rất dễ dàng.

Đây cũng là một loại thực phẩm thịt sấy khô kiểu mới, cao cấp hơn so với thịt khô, cá khô thông thường, bởi sử dụng máy sấy thăng hoa sẽ không làm biến đổi kết cấu của các loại sản phẩm từ hoa quả, rau củ, thịt cá…Nếu Bạn đang tìm kiếm một hướng sản xuất khác biệt, hướng mới để tạo ra sản phẩm cao cấp trên thị trường đầy cạnh tranh giá rẻ hiện nay thì đây chính là một gợi ý để Bạn lựa chọn, thử nghiệm.

thịt bò sấy thăng hoa có thể sấy miếng nhỏ và cả miếng lớn, khô xốp
Bạn có thể sấy thịt bò với miếng cắt nhỏ hoặc miếng cắt lớn như hình trên

Thịt bò sấy thăng hoa hay bất kỳ loại thịt nào khác sấy thăng hoa thì cũng đều có thể sấy sản phẩm từ miếng cắt nhỏ, cắt lát tới sấy nguyên miếng lớn bằng bàn tay như hình trên. Bởi vậy, thiết bị này không giới hạn kích thước cho sản phẩm sấy, giúp cho người sản xuất đa dạng hóa được mẫu mã thịt sấy khô. Với độ ẩm còn lại chỉ 0~5% và có thể sấy khô hoàn toàn cả nạc cả mỡ, khô xốp, do vậy thời gian bảo quản tới vài năm. Để hiểu thêm về sản phẩm sấy thăng hoa thì Bạn hãy xem tại mục công nghệ sấy thăng hoa tại website này.

Một quy trình sấy hoàn thiện cho thịt bò miếng sẽ gồm các bước sau: Đông lạnh nhanh nguyên liệu sấy tới -25oc trong khoảng 4~5 tiếng, Hút chân không buồng sấy đạt áp suất 0~50pa, Giai đoạn sấy tăng nhiệt trên sản phẩm phải đạt 30~40oc mới đảm bảo khô hoàn toàn.

Như vậy qua các phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về thịt bò sấy thăng hoa có đặc điểm khác biệt như thế nào. Khách hàng cần tư vấn sấy thêm các sản phẩm khác, vậy hãy liên hệ trực tiếp hãng MactechVN qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.