Thịt bò sấy khô

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Bạn muốn sấy khô miếng thịt bò cắt lát mỏng như các hình ảnh dưới đây để làm nguyên liệu thịt khô cho các sản phẩm gói bún ăn liền, gói miến ăn liền…thì hãy tham khảo công nghệ sấy thăng hoa cao cấp nhằm đáp ứng những tiêu chuẩn cao như sấy khô giữ nguyên hình dạng miếng, giữ màu sắc, hương vị và bảo toàn dinh dưỡng cao. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu sâu về cách sấy khô phù hợp.

thịt bò thái lát sấy thăng hoa, khô xốp giòn
Thịt bò sấy khô, xốp, nhanh ngấm nước, giữ hình dạng, hương vị, dinh dưỡng cao….

Trong thời buổi kinh tế hiện đại và xu hướng làm việc tự do ngày càng lớn thì việc Bạn muốn khởi nghiệp là điều rất dễ hiểu, nhưng cách khởi nghiệp như nào lại là một vấn đề cực kỳ khó khăn, ngay tại website công nghệ sấy khô này cũng đã có thấy vô vàn sản phẩm sấy khô được thực hiện. Hầu hết những ý tưởng sáng tạo ra những thiết bị mới đều đã có trên thế giới, do đó chúng ta muốn tìm ra một hướng đi khác biệt, một thị trường ngách hiệu quả cũng không đơn giản. Chỉ có một cách thức để tìm ra, đó là việc trước tiên chủ thể khởi nghiệp phải là chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó, hoặc chí ít là người am hiểu rộng trong một ngành, một nhánh thị trường nào đó, khi đó mới dễ dàng tìm ra thị trường ngách để khai thác. Tôi ví dụ như sản phẩm thịt bò sấy khô, ai cũng biết rằng bò khô miếng, bò khô xé cay, gà khô…đều đã rất thịnh hành và Bạn khó mà chen chân vào thị trường này. Tuy nhiên, nếu làm sản phẩm khác đi, Bạn hoàn toàn có thể.

Cũng tên sản phẩm là thịt bò sấy khô, nhưng cách sấy khô khác nhau sẽ tạo ra các sản phẩm khác nhau trên thị trường, đáp ứng các yêu cầu khác nhau. Thịt bò khô miếng, bò khô sợi thì chỉ dùng để ăn liền, ăn vặt, ăn nhậu…còn để làm thịt khô trong các loại gói mì ăn liền, bún ăn liền, phở ăn liền thì phải sấy khô kiểu khác. Miếng bò khô phải xốp, khô giòn, nhanh ngấm nước, giữ hình dạng miếng và màu sắc, hương vị, dinh dưỡng tốt, khi hãm nước sôi thì chỉ 2-3 phút là sử dụng được luôn.

sấy thăng hoa cho bún và thịt bò để làm bún bò ăn liền
Sản xuất bún bò ăn liền với các nguyên liệu sấy khô gồm bún khô, thịt bò sấy khô, rau thơm sấy khô…

Cách sấy thịt bò khô được thực hiện như sau: Để sấy khô chất lượng cao, đặc biệt miếng thịt phải khô xốp, có thể bóp vỡ vụn dễ dàng vì khi đó các thớ thịt đã bị xốp do mất nước, để sấy được như thế này thì cần phải sử dụng máy sấy thăng hoa. Đây là phương pháp sấy khô cho độ khô cao, độ xốp rỗng cao của sản phẩm, dù Bạn sấy hoa quả chín hay sấy thịt thì cũng đều tạo ra độ xốp cho sản phẩm. Nguyên lý rất đơn giản, vì sấy khô mà hình dạng miếng giữ nguyên, trong khi đó nước mất đi, thì đương nhiên kết cấu phải xốp. Còn với sấy nhiệt, hình dạng bị co ngót, quắt lại, thì đương nhiên kết cấu rắn chắc, khó ngấm nước. Trong mục Video sấy sản phẩm sẽ cho Bạn những thông tin trực quan về sấy sản phẩm khô xốp.

Các thông số cài đặt sấy thịt bò khô giòn xốp cũng tương tự các sản phẩm thông dụng khác, chỉ cần đông lạnh nhanh tới -25oc trong 4-5 tiếng, hút chân không buồng sấy đảm bảo < 50pa, nhiệt độ sấy tối đa 40oc, khi đó sản phẩm sẽ khô đảm bảo chất lượng cao. Tổng thời gian sấy trung bình cho sản phẩm thịt như trên khoảng 25-30 tiếng, qua đó Bạn sẽ biết chi phí cho mỗi lần sấy sản phẩm.

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ về thịt bò sấy khô chất lượng cao để dùng trong thực phẩm ăn uống hàng ngày là như thế nào. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm nhiều hơn, đa dạng hơn, vậy hãy tham khảo tại website này hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin chia sẻ.