Sấy khô thảo mộc

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Thảo mộc là gì, nhóm sản phẩm này có khác gì dược liệu dùng chữa bệnh trong đông y. Mặc dù cả thảo mộc và thảo dược đều có tác dụng chữa bệnh hay phòng trừ bệnh tật, tuy nhiên nhóm thảo mộc có tính dược nhẹ hơn, thoang thoảng, thường chỉ nói đến những loại thực vật thông dụng như các loại hoa, nụ, lá, cây leo, rễ cây…có tác dụng tốt cho sức khỏe khi dùng làm trà uống hàng ngày. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu cách sấy khô thảo mộc để làm trà.

Cây cà gai leo sấy khô để làm trà sắc uống hoặc hãm nước sôi để uống hàng ngày

Trong nhóm thảo mộc có thể kể tới những sản phẩm tiêu biểu như hoa nhài, hoa cúc vàng, hoa kim ngân, hoa đậu biếc, hoa đu đủ đực, lá sâm, lá tam thất, lá trà, trà hoa vàng, trà sen, hoa súng, cây cà gai leo, long nhãn và rất nhiều loại hoa lá khác được sử dụng làm trà thảo mộc. Bởi vậy cách sấy khô thảo mộc, thảo dược luôn được tìm hiểu nhiều để áp dụng trong thực tế sản xuất đa dạng hiện nay, đa phần trong nhóm sản phẩm này chúng ta chỉ cần sử dụng máy sấy dân dụng là đáp ứng rất tốt.

Cách sấy khô trà thảo mộc cơ bản như sau: Thảo mộc là 1 nhóm sản phẩm rất rộng, gồm các loại hoa, lá, quả, thậm chí cả rễ cây, do vậy tuỳ sản phẩm cụ thể mà Bạn sẽ lựa chọn máy sấy cho phù hợp với các thông số sấy khác nhau. Đối với những loại thảo mộc thông dụng như cà gai leo, tầm gửi, lá sâm, hoa cúc vàng, hoa nhài, …thì Bạn sử dụng máy sấy đa năng với nguyên lý sấy nhiệt đối lưu tuần hoàn là phù hợp nhất. Nhiệt độ sấy nên áp dụng với thảo mộc là 40-60oc, thời gian sấy trung bình 6-10 tiếng tuỳ vào từng loại sản phẩm dày mỏng khác nhau.

Cách sấy khô hoa cúc vàng để làm trà thảo mộc

Hình ảnh trên là máy sấy cho hoa cúc vàng được sử dụng tại Hưng yên, cơ sở này hiện đang sử dụng máy sấy 300kg và máy 1 tấn cho sản xuất số lượng lớn, tất nhiên mùa thu hoạch hoa cúc vàng thường ngắn, do vậy sẽ cần sản xuất kết hợp nhiều loại sản phẩm khác trong năm để nâng cao hiệu quả kinh doanh. Tại website công nghệ sấy khô này sẽ cung cấp cho Độc giả rất nhiều thông tin hữu ích về sấy sản phẩm từ thông dụng tới cao cấp, qua đó Bạn sẽ lựa chọn được hướng sản xuất phù hợp với điều kiện sẵn có.

Như vậy với các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy khô thảo mộc các loại, tất nhiên để lựa chọn chính xác máy sấy cần sử dụng thì Bạn cần đưa ra chính xác những sản phẩm cần sấy khô. Bạn hãy liên hệ trực tiếp đến chúng tôi qua các SDT hotline để được tư vấn phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.