Thanh long sấy dẻo

 Với nguồn thanh long giá rẻ khi vào vụ, Bạn có thể tận dụng để sản xuất rất nhiều mẫu sản phẩm có giá trị cao mà có thể bán quanh năm để nâng cao giá trị sản phẩm cũng như mở ra những hướng phát triển tuyệt vời từ những thứ giá thấp tại nước ta. Đất nước Việt Nam có sản lượng hoa quả phong phú và dồi dào, tuy vậy vấn đề tiêu thụ luôn phụ thuộc vào một vài thị trường lớn nên thường bị ép giá, bán rẻ khi vào vụ, bởi vậy Bạn hãy tìm kiếm hướng sản xuất mới cho hiệu quả cao như hoa quả sấy dẻo, hoa quả sấy giòn, cụ thể trong nội dung này là thanh long sấy dẻo.

Thanh long trắng sấy dẻo, ăn ngọt thơm tự nhiên, bảo quản và sử dụng trong 6-8 tháng.

Thanh long hay các loại hoa quả khác đều có những cách sấy phổ biến mà Bạn có thể lựa chọn để sản xuất, như sấy dẻo nguyên chất, sấy dạng mứt sau khi tẩm ướp đường, sấy khô giòn…, thông dụng là sấy dẻo như các hình ảnh trong nội dung này. Thanh long sấy dẻo có thể ăn trực tiếp hoặc làm nguyên liệu cho sản phẩm trà detox hoa quả với nhiều thành phần khác nhau gồm cam, tranh, táo, lê, dứa, dâu tây, kiwi, thanh long…tuỳ theo yêu cầu sản xuất. Sấy dẻo thanh long cắt lát như hình ảnh trên là cách làm phổ biến, dễ bán, cũng dễ bảo quản, ăn ngọt thơm tự nhiên, bảo toàn dinh dương, đặc biệt chi phí sản xuất thấp nên nhiều người có thể áp dụng làm được.

Các sản phẩm hoa quả sấy dẻo thông dụng của công ty Wasafa hiện đang sử dụng máy sấy của hãng Mactech trong sản xuất.

Hình ảnh trên là một số sản phẩm hoa quả sấy dẻo của công ty Wasafa tại Việt Nam, chuyên về sản xuất và kinh doanh hoa quả sấy dẻo. Bạn có thể sử dụng hàng ngày, mọi lúc, mọi nơi, ăn tuỳ ý, vừa cung cấp dinh dưỡng từ hoa quả, vừa giúp cho sản phẩm hoa quả của Việt Nam được sử dụng tối ưu hơn, giúp nền nông nghiệp phát triển bền vững. Khi Bạn tiến hành tìm hiểu thị trường để kinh doanh thì cần lựa chọn hướng phát triển phù hợp với khả năng đầu tư và khả năng xâm nhập thị trường. Hoa quả chín thì có 2 kiểu sấy là hoa quả sấy dẻohoa quả sấy giòn, cách sấy khác nhau, máy sấy khác nhau, tiền đầu tư cũng rất khác nhau. Khi phân tích càng kỹ thì có thể Bạn sẽ rối nhưng nếu cứ mù mờ lựa chọn thì sau đó Bạn cũng vẫn lâm vào tình trạng như vậy, do đó tìm hiểu kỹ trước sẽ giúp Bạn suy nghĩ thoáng hơn, đúng hơn. 

Thanh long cắt lát mỏng đều nhau để sấy dẻo hiệu quả, nhanh khô

Chính bởi vậy, website công nghệ sấy khô này với hàng trăm sản phẩm sấy từ thông dụng tới hàng cao cấp được phân tích cụ thể sẽ giúp Bạn biết lựa chọn dòng máy sấy nào và với máy đó thì có thể sản xuất những sản phẩm nào. Dưới đây là cách sấy thanh long khô dẻo cơ bản để Độc giả biết cách sấy phù hợp.

Cách sấy thanh long dẻo cơ bản như sau: Qủa thanh long cắt miếng mỏng đều 4-6mm như hình dưới đây, xếp rải đều trên khay sấy, sử dụng máy sấy lạnh là phù hợp, nhiệt độ sấy 25-40oc là đảm bảo hoa quả sấy khô giữ được chất lượng tốt, độ ẩm của sấy dẻo thường đạt 15-25%. Sấy lạnh là cách sấy khô sản phẩm bằng gió khô ở nhiệt độ thấp, buồng sấy hoàn toàn kín, do vậy sản phẩm không bị giảm hương vị, khô đều khô nhanh, màu đẹp, ăn ngọt thơm tự nhiên. Sấy lạnh phù hợp cho sấy các loại sản phẩm mỏng, nhỏ, dễ bay hơi như hoa quả cắt lát, rau củ cắt lát, tinh bột, lá cây dược liệu, hoa…để giữ tốt nhất đặc tính tự nhiên của sản phẩm sấy.

Thanh long đỏ sấy dẻo, sấy giòn đều phù hợp

Một hướng sản xuất mới và cao cấp hơn, đó là sấy giòn hoa quả, các loại hoa quả chín đều sấy khô giòn để giữ nguyên hình dạng, màu sắc, hương vị và dinh dưỡng, ăn giòn tan, xốp. Sản phẩm này cao cấp hơn, giá trị bán cao nhưng chi phí đầu tư lớn và cần phải lựa chọn thị trường phù hợp, trong mục công nghệ sấy thăng hoa sẽ cho Bạn hiểu rõ ràng hơn.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về sấy thanh long khô dẻo và cách nhìn tổng quan trong thị trường hoa quả sấy để lựa chọn hướng đi phù hợp. Khách hàng cần tư vấn thêm hãy liên hệ hãng Mactech qua các SDT Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.