Sấy viên hoàn

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Sấy viên hoàn, viên nghệ mật ong, viên thuốc bắc các loại với nhiều thành phần thuốc được điều chế từ các loại thảo dược, dược liệu, mật ong…là những loại thuốc được sử dụng rất phổ biến hiện nay, vừa có tác dụng trị bệnh và vừa có tác dụng bổ dung dưỡng chất, phòng ngừa bệnh tật trong dài hạn. Hãng Mactech đã cung cấp máy sấy dược liệu cho nhiều cơ sở sản xuất viên hoàn hiện nay, do vậy trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về cách sấy, nhiệt độ sấy và máy sấy phù hợp với sản phẩm này.

Sấy khô viên hoàn, viên thuốc thảo dược, nhiệt độ sấy 40-50 độ C là phù hợp

Các loại viên hoàn, viên thuốc thảo dược, viên nghệ mật ong…đều được bào chế từ các loại thảo dược, do vậy kết cấu sản phẩm là dạng bột nén, đây là một dạng kết cấu rất dễ sấy khô bằng các phương pháp sấy thông dụng như sấy nóng và sấy lạnh. Sử dụng máy sấy với luồng gió thổi tuần hoàn liên tục trong buồng sấy sẽ hiệu quả nhất với các sản phẩm dạng viên hoàn này, sấy nhanh khô, khô đều, hơi nước được đẩy ra ngoài qua ống thoát hơi ẩm với lưu lượng gió có thể điều chỉnh.

Khách hàng sấy viên hoàn hiện nay của hãng Mactech đều sử dụng dòng máy sấy nóng đối lưu để đáp ứng sấy hiệu quả các sản phẩm như này. Trong mục sấy dược liệu, Bạn sẽ thấy được nhiều loại dược liệu, thảo dược sấy khô bằng các phương pháp sấy khác nhau, qua đó sẽ dễ dàng lựa chọn phù hợp với sản xuất thực tế.

Sấy khô viên nghệ mật ong, nhiệt độ sấy không nên quá 60 độ C

Cách sấy khô viên hoàn, viên nghệ cơ bản như sau: Sử dụng máy sấy đa năng với dải nhiệt độ sấy 40-100oc và với nguyên lý sấy nhiệt đối lưu tuần hoàn, sấy viên hoàn ở phạm vi nhiệt độ 40-60oc là hiệu quả nhất, sấy nhanh, màu đẹp, bảo toàn dược tính cho sản phẩm, thời gian sấy trung bình 2-4 tiếng tuỳ theo kích thước từng viên và theo số lượng nhiều hay ít cũng làm thay đổi thời gian sấy. Sau khi sấy đạt yêu cầu, sản phẩm viên hoàn, viên nghệ cần được đóng túi bảo quản sớm để giúp cho sản phẩm giữ được độ khô lâu dài.

Đối với nhiều sản phẩm thảo dược, dược liệu cần sấy ở nhiệt độ thấp, 15-40oc, thì Bạn lựa chọn máy sấy lạnh sẽ đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng, ví dụ sấy bột nghệ, sấy nấm đông trùng, sấy lá sâm, sấy trà hoa hồng, trà hoa cúc …

Sấy khô củ tam thất, nhiệt độ sấy 50-70 độ C, thời gian sấy trung bình 6-8 tiếng

Qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về sấy viên hoàn, viên nghệ. Khách hàng cần tìm kiếm phương pháp sấy cho các loại sản phẩm khác nữa, hãy xem tại trang chủ website công nghệ sấy khô này để tìm kiếm đúng nhu cầu hoặc liên hệ trực tiếp các SDT hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.