Sấy rau củ khô

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Rau củ sấy khô dùng làm thực phẩm, tức là dùng để xào nấu các món ăn hàng ngày được tiện lợi, dùng với các món ăn nhanh như xào mì tôm, phở, miến…Bởi vậy rau khô chất lượng tốt sẽ ngày càng được sử dụng nhiều hơn do cuộc sống ngày càng vội vã, thiếu thời gian, đây cũng chính là một hướng sản xuất kinh doanh mới dành cho những người có thiên hướng với nông nghiệp, nông sản. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu cách sấy rau củ khô có chất lượng tốt, hiệu quả.

Su hào cắt lát mỏng sấy khô

Khi nói tới hướng phát triển kinh doanh một sản phẩm mới về thực phẩm như rau củ khô, thịt sấy khô…thì chúng ta thường e ngại một điều là sợ xã hội chỉ ưa dùng đồ tươi như rau tươi, cá tươi. Nhưng đó là hiện tại, còn trong tương lai nhận thức xã hội sẽ thay đổi và chúng ta cần quảng cáo sản phẩm rau củ sấy khô nhiều hơn nữa để mọi người dần dần thay đổi quan điểm sử dụng thực phẩm.

Su hào cắt miếng dài sấy khô

Điều quan trọng là lựa chọn được cách sấy rau củ khô có chất lượng tốt, giữ được hương vị, màu sắc và hàm lượng dinh dưỡng. Có 1 điều khác biệt khi Bạn sử dụng rau củ khô để chế biến các món ăn như củ cải khô xào thịt, su hào sấy xào xịt…thì rau củ sẽ không bị nhũn mà trở nên dai, giòn sần sật. Đó chính là điều khác biệt mà rau củ tươi không có được, tất nhiên khi ăn nhiều thứ gì đó rồi cũng sẽ chán, vậy nên sử dụng rau tươi và rau củ khô đan xen với nhau sẽ phù hợp nhất với cuộc sống bận rộn hiện nay.

Máy sấy cho rau củ khô với nhiệt độ sấy 35 – 100 độ C, sấy gió nóng đối lưu tuần hoàn

Cách sấy rau củ khô phù hợp là sử dụng máy sấy đa năng (máy sấy nhiệt đối lưu) để sấy khô các loại nông sản như cà rốt, su hào, súp lơ, cần tây, khoai môn, bí đỏ, củ cải…sấy ở nhiệt độ 40-60oc và trong thời gian 6-10 tiếng là phù hợp nhất. Sấy khô bằng gió nóng ở nhiệt độ vừa phải sẽ giúp cho rau củ thái lát hay cắt khúc rất nhanh khô, giữ màu đẹp tự nhiên, giữ hương vị và giữ dinh dưỡng tốt, điều này khác hoàn toàn so với Bạn phơi khô rau củ bằng ánh nắng mặt trời, đó là điều mà người sử dụng cần hiểu rõ bởi trước đây chúng ta ít hay nhiều đã từng ăn rau củ phơi khô, do vậy sẽ không thiện cảm với sản phẩm này. 

Củ su hào cắt miếng đã sấy khô phù hợp, bảo quản được nhiều tháng trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng tiện lợi, ăn giòn sần sật

Ngoài ra, để tìm hiểu về sấy các sản phẩm khác từ hoa quả, nông sản tới dược liệu, thịt cá khô, …Bạn hãy xem tại trang chủ website công nghệ sấy khô này để có thêm những thông tin phù hợp với sấy sản phẩm các loại, hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline, chúng tôi sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho Độc giả, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.