Sấy quẩy giòn

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Công đoạn sấy quẩy giòn là cần thiết khi Bạn muốn cung cấp ra thị trường loại quẩy giòn mà người ăn ưa thích, đặc biệt quẩy sấy giòn có thể bảo quản trong vài ngày vẫn đảm bảo độ khô giòn cần thiết. Để có được đặc điểm đó, Bạn cần thực hiện sấy khô quẩy ngay sau khi làm quẩy, sau sấy khô mới đóng túi bảo quản hoặc đem đi phân phối các khu vực, các cửa hàng sử dụng.

Quẩy sấy giòn, món ăn ưa thích của rất nhiều người

Trong những năm 2015 tới 2020, nhu cầu mua máy sấy quẩy giòn tại các thành phố lớn là rất nhiều, có thể cùng thời điểm đó các cơ sở sản xuất quẩy đã đồng loạt tìm mua máy sấy cho quẩy, do vậy chúng tôi nhận thấy vào thời điểm đó giống như một phong trào mua máy sấy quẩy vậy. Còn hiện tại, sau năm 2021, nhu cầu này đã giảm, cũng bởi một phần thói quen của con người đã thay đổi sau đại dịch covid, ít ăn hàng hơn, do vậy nhu cầu dùng quẩy giòn không cao. Cần phải chờ một thời gian nữa thì mọi thứ mới trở lại bình thường.

Khi Bạn có nhu cầu sấy quẩy giòn, hãy lựa chọn máy sấy nóng đối lưu với nhiệt độ sấy 35 – 100oc là phù hợp nhất với quẩy sau khi chiên. Đặc điểm chung của các loại snack, quẩy, bánh rán…sau khi chiên dầu sẽ có độ giòn cao, tuy nhiên chỉ để nguội là sẽ mềm, do bởi trong phần lõi của quẩy vẫn có độ ẩm cao, do vậy cần phải thêm công đoạn sấy khô phù hợp.

Sử dụng máy sấy quẩy để đảm bảo độ khô giòn cao, giòn lâu cho quẩy

Kỹ thuật sấy quẩy giòn như sau: 

  1. Lựa chọn máy sấy nóng đối lưu, nhiệt độ sấy 35 – 100oc là phạm vi điều chỉnh nhiệt của máy.
  2. Xếp quẩy đều lên khay, Bạn có thể sử dụng nhiều khay sấy hoặc sử dụng ít khay sấy nhưng thành khay cao hơn để dễ thao tác.
  3. Cài đặt nhiệt độ sấy 80-95oc cho quẩy là phù hợp, thời gian sấy trung bình 1-2h là phù hợp.
  4. Sau khi sấy xong, cần đóng túi bảo quản sớm để giữ được độ khô lâu dài cho quẩy.

Khi hiểu rõ các công nghệ sấy khô hiện nay thì Độc giả dễ dàng tìm được máy sấy phù hợp để phát triển sản xuất kinh doanh, cùng một loại máy sấy có thể sấy nhiều sản phẩm, bởi vậy sự sáng tạo của người sản xuất là rất quan trọng.

Qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ về máy sấy quẩy giòn là như thế nào, sấy ở nhiệt độ bao nhiêu là phù hợp. Khách hàng cần nhiều thông tin hơn, hãy liên hệ hãng Mactech để chúng tôi được tư vấn phù hợp nhất cho Bạn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.