Sấy ngũ cốc ăn liền

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Một trong các sản phẩm ăn nhanh tốt cho sức khỏe mà chúng ta thường sử dụng hiện nay đó chính là các loại hạt ngũ cốc, mỗi loại hạt sẽ cung cấp những dinh dưỡng khác biệt cho cơ thể, Bạn có thể sử dụng một vài loại hạt hàng ngày hoặc sử dụng sản phẩm tổng hợp đang được bán trên thị trường hiện nay. Đây cũng là hướng phát triển bền vững, do vậy Bạn cần sấy ngũ cốc ăn liền để kinh doanh, hãy tham khảo chia sẻ về kỹ thuật sấy ngũ cốc tại nội dung này nhé.

Các loại hạt ngũ cốc cao cấp như hạt điều, hạnh nhân, óc chó

Trong thế kỷ 21 và các thế kỷ tiếp theo, chúng ta sản xuất những sản phẩm tốt cho sức khỏe sẽ luôn là một hướng đúng, bền vững và có nhu cầu ngày càng cao bởi con người ngày càng quan tâm tới những sản phẩm tốt cho sức khỏe. Không chỉ chăm sóc bề ngoài mà sử dụng sản phẩm ăn nhanh như hạt ngũ cốc ăn liền, ăn vặt sẽ rất tiện lợi trong thời buổi công việc ngập đầu như hiện nay. Cách sấy ngũ cốc ăn liền cũng không phức tạp, chúng ta chỉ cần chú ý mua đúng loại máy sấy cần sử dụng và các giai đoạn sấy cần thiết của sản phẩm này.

Hiện nay Khách hàng sản xuất ngũ cốc ăn liền hay bột ngũ cốc đều sử dụng dòng máy sấy nhiệt độ cao với dải nhiệt độ phù hợp 35 – 160oc. Trong đó, sấy khô hạt cần thực hiện trong khoảng 50 – 70oc, còn sấy chín giòn hạt cần thực hiện trong khoảng 100-140oc là đảm bảo hạt chín giòn, thơm hạt. Tùy theo nguyên liệu đầu vào có trạng thái khô như nào mà chúng ta sẽ lựa chọn cách sấy sao cho phù hợp nhất.

Sản phẩm ngũ cốc ăn liền với nhiều loại hạt dinh dưỡng khác nhau

Kỹ thuật sấy ngũ cốc ăn liền như sau

  1. Với hạt ngũ cốc chưa đủ khô, hạt mới ngâm ủ, rửa, luộc hấp…thì cần sấy khô ở nhiệt độ thấp 50-70oc trong khoảng thời gian 2-4 tiếng tùy loại hạt. Bước này nhằm đảm bảo các loại hạt đủ độ khô để thực hiện cho sấy chín giòn hoặc để bảo quản lâu dài.
  2. Với hạt đã sấy khô, độ ẩm 5-15%, thì chỉ cần thực hiện sấy chín giòn ở nhiệt độ cao 100-140oc trong khoảng thời gian ngắn 30-60 phút, đảm bảo hạt chín giòn, thơm hạt, ăn liền hoặc nghiền bột ngũ cốc đều phù hợp.
  3. Nhiệt độ sấy chín giòn với các loại hạt cụ thể như sau: sấy hạt macca, óc chó, hạnh nhân, điều nên sấy 100-110oc để hạt không bị vàng. Nhóm hạt đậu đỗ, lạc, hạt sen thì sấy ở mức 120-140oc là phù hợp.
  4. Bạn có thể sấy ngũ cốc ăn liền nguyên chất hoặc trộn với mật ong rồi sấy khô đều phù hợp, trên thị trường sản phẩm ngũ cốc khá đa dạng với những cách sản xuất khác nhau, tuy nhiên chúng ta nên sử dụng ở dạng hạt nguyên chất.
Máy sấy hạt ngũ cốc chín giòn, sấy ở nhiều giai đoạn nhiệt độ khác nhau

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ ràng hơn về sấy ngũ cốc ăn liền được thực hiện như thế nào. Khách hàng cần được tư vấn sấy sản phẩm nhiều hơn, hãy liên hệ hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ tại website này.