Sấy mứt rong biển

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Sản phẩm các loại mứt sấy dẻo trong nội dung này cũng có thể là những thứ mà Bạn có khả năng phát triển tốt trong thị trường nhỏ, bán trực tiếp và bán online. Nhu cầu sử dụng mứt sấy dẻo trong các dịp lễ tết là rất lớn, bởi vậy Bạn có thể triển khai những sản phẩm này để làm đa dạng cho danh mục sản phẩm, với các quy mô sản xuất nhỏ thì sự đang dạng sản phẩm là phù hợp, còn khi sản xuất quy mô lớn thì nên tập trung. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sấy mứt rong biển và các loại mứt khác để áp dụng trong thực tế.

Các loại mứt sấy dẻo được làm từ rong biển, hoa quả…

Khi tiến hành sản xuất các sản phẩm có nguồn nguyên liệu từ hoa quả, rau củ, thịt cá, rong biển…thì chúng ta sẽ có lợi thế là nguyên liệu rất phong phú, đa dạng và giá thành thấp để dễ dàng triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh những sản phẩm sấy khô. Một trong những sản phẩm mà nội dung này nói tới là Bạn có thể tiến hành sản xuất là mứt rong biển, tất nhiên là phải có nguyên liệu rong biển phù hợp. Mứt rong biển, mứt rong sụn được chế biến cùng nhiều loại rau củ hay hoa quả để tăng thêm sự hấp dẫn cũng như tăng thêm hàm lượng dinh dưỡng cho sản phẩm, làm đa dạng màu sắc, hương vị, và sự lựa chọn cho Khách hàng.

Mứt rong biển được cắt thành từng miếng nhỏ trước khi sấy khô phù hợp

Mứt rong sụn cùng các thành phần khác sẽ được đánh tan hoà quyện vào nhau trong quá trình được nấu chín, sau đó sẽ đông đặc khi nguội, sản phẩm được cắt thành từng miếng nhỏ trước khi chuyển sang công đoạn sấy khô phù hợp. Các hình ảnh trong nội dung này được cung cấp bởi cơ sở Mứt sấy dẻo Thanh Thanh tại TP Phan Rang, Ninh Thuận, hiện đang sử dụng nhiều máy sấy đa năng của hãng Mactech để sấy khô các loại mứt, sấy mứt rong biển, hoa quả sấy dẻo…Bạn có thể tìm kiếm thông tin về cơ sở này trên google hoặc trên facebook để tham khảo.

Máy sấy cho mứt rong biển được sử dụng tại cơ sở Thanh Thanh tại TP Phan rang tháp chàm

Với các loại mứt rong biển, rong sụn, mứt hoa quả, mứt dừa…thì chỉ nên sấy khô ở nhiệt độ thấp 40 -60oc sẽ đảm bảo chất lượng tốt, không làm ảnh hưởng tới dinh dưỡng trong sản phẩm, đồng thời giữ được màu sắc tự nhiên, giữ hương vị cho sản phẩm. Thời gian sấy trung bình 6-8 tiếng với mứt rong sụn, tuỳ theo độ khô mong muốn mà Bạn có thể thay đổi nhiệt độ sấy và thời gian sấy cho phù hợp. Trong nội dung này những thông tin mà chúng tôi cung cấp chỉ xoay quanh việc sấy mứt rong biển, rong sụn, còn cách nấu mứt hay pha trộn như thế nào thì chỉ có bên sản xuất mứt mới có thông tin chính xác.

Như vậy qua các phân tích cơ bản trên, Độc giả đã có thêm những thông tin về sấy khô mứt rong sụn, rong biển sao cho phù hợp, hiệu quả. Để tìm hiểu thêm cách sấy nhiều sản phẩm khác nữa, Bạn hãy xem chi tiết tại trang chủ web công nghệ sấy khô này hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu kiến thức chia sẻ.