Sấy khô trà hoa vàng

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Có thể Bạn chưa biết tới loại trà thảo mộc cao cấp này, trà hoa vàng đã có từ nhiều năm, tuy nhiên vì đây là hàng cao cấp nên việc sử dụng đại trà là chưa phổ biến, có thể nói rằng giá bán trên thị trường cũng tương đương như nấm đông trùng hạ thảo, bởi vậy phạm vi tiếp cận người dùng phổ thông còn khá thấp. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu cách sấy khô trà hoa vàng để thấy được vì sao sản phẩm này có giá trị cao.

trà hoa vàng sấy hoa, khô xốp, giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên

Giá trị của một sản phẩm hàng hoá được bán trên thị trường thường được quyết định bởi 3 yếu tố, đây là ý kiến cá nhân, gồm 1 là cách sản xuất ra sản phẩm đó, 2 là tác dụng của sản phẩm đó và 3 là sự đánh giá của người sử dụng. Để định giá một sản phẩm, chúng ta không thể chỉ dựa vào các yếu tố đầu vào để định giá bán trên thị trường, yếu tố đầu ra rất quan trọng để Bạn đưa ra giá phù hợp, mấu chốt là lợi nhuận càng cao thì càng tốt. Ví dụ, một sản phẩm được định giá là 1 triệu đồng cho 1 đơn vị sản phẩm dựa vào các yếu tố đầu vào, bán giá đó là có lãi tốt, nhưng người mua nghĩ rằng sản phẩm này kể cả bán giá 2 triệu đồng cũng vẫn hợp lý, thì khi đó việc định giá của Bạn là chưa hợp lý.

Tuy nhiên, điều mà tác giả muốn phân tích trong nội dung này là tập trung vào cách sấy khô trà hoa vàng để thấy được vì sao chi phí sản xuất cho sản phẩm này lại đóng vai trò lớn trong giá thành sản phẩm. Cũng giống như sấy nấm đông trùng hạ thảo thì sấy trà hoa vàng cũng cần phải dùng tới công nghệ sấy thăng hoa mới đảm bảo sản phẩm khô hoàn toàn mà vẫn giữ nguyên được hình dạng và màu sắc tự nhiên. Đặc điểm của trà hoa vàng là cánh dày, có nhựa, do đó sấy nóng hay sấy lạnh đều làm cho hoa bị thâm, bị biến dạng, bởi vậy sản phẩm có giá trị cao thì cần phải sấy thăng hoa.

sử dụng máy sấy thăng hoa cho chè hoa vàng, nụ hoa trà vàng

Vậy, cách sấy khô trà hoa vàng cơ bản thực hiện như sau: sử dụng máy sấy thăng hoa, hay còn gọi là sấy đông khô, ưu điểm là sấy khô hoàn toàn, độ ẩm 0-5%, giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên, còn hương vị và dinh dưỡng thì phương pháp sấy này luôn tốt hơn sấy thông dụng. Nhiệt độ tác động trên sản phẩm sẽ thay đổi từ 30oc lúc ban đầu, giảm dần tới -25oc trong quá trình đông lạnh, sau đó lại được tăng dần tới 35oc cho tới khi kết thúc, buồng sấy được hút chân không đạt áp 20-50pa, tổng thời gian sấy thường 25-30 tiếng. Để hiểu rõ quy trình sấy thì Bạn tham khảo tại website Maysaythanghoa.com cùng hệ thống của hãng Mactech.

Sử dụng phương pháp sấy thăng hoa luôn có một đặc điểm mà Khách hàng cần lưu ý, đó chính là độ khô giòn cao, sấy hoa quả, rau củ, thịt cá, thảo dược…đều làm sản phẩm khô giòn, ví dụ sấy rau củ thì chỉ cần bóp nhẹ cũng vỡ vụn, xốp, dễ hút nước. Bởi vậy thiết bị sấy này không phải đa năng, không thông dụng, chỉ sấy cho những mục đích phù hợp. Khách hàng cần tìm hiểu sấy nhiều sản phẩm khác nữa, hãy tham khảo tại trang chủ website công nghệ sấy khô này hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline để được tư vấn chính xác, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.