Sấy khô Socola

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Trong chuyên mục sấy thực phẩm, chúng ta không chỉ sấy các sản phẩm để làm thực phẩm nấu ăn hàng ngày như rau củ, thịt khô, cá khô…mà còn sấy khô cả những sản phẩm như bánh kẹo, sấy khô socola, bánh mỳ…Vậy nên Khi Bạn cần sấy khô các sản phẩm về bánh kẹo, bánh mỳ, snack thì hãy tham khảo các thông tin chia sẻ về cách sấy khô hiệu quả trong nội dung này.

Kẹo socola hay bánh bọc socola đều cần qua công đoạn sấy khô nhằm tạo độ cứng phù hợp cho sản phẩm.

Các sản phẩm bánh kẹo khi mới sản xuất đều có hàm lượng ẩm tương đối cao, do vậy trước khi đóng gói xuất hàng cần phải qua một công đoạn sấy khô để có được độ khô phù hợp cho việc bảo quản và sử dụng, thậm chí tạo độ giòn cho sản phẩm bánh kẹo. Tất nhiên những kiến thức này không cần thiết với các công ty chuyên sản xuất bánh kẹo mà chỉ phù hợp với các cơ sở nhỏ hay cá nhân tự phát triển sản xuất kinh doanh với số lượng ít và hàng không thông dụng trên thị trường. Bởi vậy Bạn có thể sử dụng các loại máy sấy kích thước nhỏ để đáp ứng công việc cũng như tiết kiệm chi phí.

Cách sấy khô Socola nên thực hiện như sau: Sử dụng máy sấy nhiệt đối lưu với dải nhiệt độ sấy 35 – 95oc, sấy socola và các loại bánh kẹo tương tự nên sấy khô ở nhiệt độ thấp 40-50oc là phù hợp, hiệu quả, thời gian sấy tuỳ vào loại bánh kẹo với kích thước và thành phần khác nhau, trung bình 6-8 tiếng, do vậy Bạn cần sấy thực tế để đánh giá chi phí vận hành. Với các sản phẩm bánh mỳ sấy khô thì chỉ cần 3-4 tiếng là đảm bảo khô giòn khi sấy 50-60oc bởi bề mặt sản phẩm dễ bay hơi nước hơn là sấy khô socola.

Kẹo socola đang trong quá trình sấy khô, nhiệt độ sấy càng thấp càng tốt

Các hình ảnh này đều được cung cấp bởi Khách hàng đang sử dụng máy sấy của hãng Mactech, do vậy những phân tích hay chia sẻ thông tin đều có tính thực tế rất cao. Tại website công nghệ sấy khô này sẽ cung cấp cho Độc giả rất nhiều thông tin hữu ích khi cần sấy khô sản phẩm nào đó từ hoa quả, rau củ, thịt cá tới trà thảo mộc, dung dịch bột, men vi sinh…Khi Bạn cần phát triển sản phẩm có những công đoạn sấy khô cần thiết thì hãy tham khảo tại đây, chắc chắn Bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm.

Khi tiến hành sấy bánh kẹo có bọc socola, Bạn nên lót thêm lớp giấy thực phẩm để tránh bị dính vào khay và giúp sản phẩm nhanh khô hơn.

Như vậy với các phân tích cơ bản về sấy khô socola và các sản phẩm bánh kẹo tương tự, Độc giả đã có thể áp dụng những kiến thức sấy khô vào thực tế sản xuất. Để được tư vấn nhiều hơn nữa về máy sấy phù hợp, hãy liên hệ các SDT hotline tại webstie này, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.