Sấy khô snack khoai tây

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Chúng ta đã rất quen thuộc với nhiều sản phẩm snack giòn như snack khoai tây, khoai lang, snack rong biển, snack da cá, snack mực, …nhưng có thể Bạn chưa biết sản phẩm này được sản xuất như thế nào, có những công đoạn nào cần thực hiện. Vậy nên tại đây tác giả sẽ phân tích về công đoạn sấy khô snack khoai tây và Bạn sẽ biết được sấy khô đóng vai trò nào trong quá trình sản xuất snack.

Snack khoai tây được sấy khô sau khi chiên dầu để đảm bảo sản phẩm khô giòn và bảo quản lâu dài

Trong các công nghệ sấy thì có công nghệ sấy nhiệt là được dùng phổ biến nhất bởi nó phù hợp nhất với đa phần các sản phẩm cần sấy hiện nay. Các nhóm sản phẩm sấy khô thông dụng như sấy rau củ, sấy hoa quả, sấy dược liệu, sấy thịt cá khô…đều cần dùng tới sấy nhiệt đối lưu với phạm vi nhiệt độ sấy rộng 35 – 100oc. Do vậy việc sấy khô snack khoai tây hay các sản phẩm chiên giòn tương tự cũng đều cần sấy khô bằng phương pháp sấy nóng. Nhiều người tiêu dùng chưa hiểu cách sản xuất những sản phẩm snack nên có thể bị nhầm lẫn giữa sấy khô với chiên giòn bởi trên bao bì sản phẩm vẫn thường có tên gọi là sấy khô, nhưng thực chất là chiên giòn, như mít chiên, chuối chiên, sấy cơm cháy…Việc hiểu rõ cách sản xuất từng nhóm sản phẩm sẽ giúp Bạn nhận biết đâu là sản phẩm an toàn để sử dụng lâu dài.

Sấy khô snack khoai tây được thực hiện như nào ? Sau khi khoai tây được chiên giòn bằng dầu, hoặc các nguyên liệu khác được chiên giòn, sẽ được chuyển sang giai đoạn tẩm ướp thêm bột gia vị với nhiều thành phần khác nhau như vị cay, chua, ngọt, hay mùi vị của nhiều loại thực phẩm khác được tẩm ướp vào snack, tiếp đến mới là quá trình sấy khô để đảm bảo độ giòn lâu dài cho snack. Sấy khô snack nói chung, nên thực hiện ở mức nhiệt độ trung bình 50-70oc là hiệu quả nhất, vừa giúp snack nhanh khô, vừa giúp cho hương vị ngấm sâu hơn trong sản phẩm, do vậy sử dụng máy sấy đa năng với nguyên lý sấy nóng đối lưu là phương pháp sấy tối ưu.

Máy sấy đa năng phù hợp sấy khô các loại snack, nhiệt độ sấy khô 50-70 độ là phù hợp

Trên thị trường đồ ăn vặt, ăn nhanh hiện nay có rất nhiều sản phẩm sấy giòn, tuy nhiên rất nhiều người tiêu dùng đang hiểu sai về cách sản xuất sản phẩm. Có thể nói các sản phẩm khô giòn như mít giòn, chuối giòn, snack giòn, bim bim giòn, rau củ giòn, nấm giòn…được chia làm 2 nhóm sản phẩm, 1 là nhóm chiên giòn để sản xuất đồ ăn vặt bình dân giá rẻ như mít chiên giòn, chuối chiên giòn, các loại snack…và 2 là nhóm hoa quả sấy giòn cao cấp như mít sấy thăng hoa, chuối sấy giòn, sầu riêng sấy giòn, dâu tây sấy giòn nguyên quả…Do vậy Bạn hãy tìm hiểu trong mục sấy hoa quả để hiểu về những sản phẩm bình dân tới cao cấp được sấy khô như thế nào, hoặc xem thêm tại mục công nghệ sấy thăng hoa.

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy khô snack khoai tây là như thế nào. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm các loại, hãy liên hệ tới hãng Mactech qua các SDT hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ tại đây.