Sấy khô nấm hầu thủ

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Chúng ta có thể chưa biết về nấm hầu thủ nhưng thông tin về loại nấm này có rất nhiều trên goolge tìm kiếm, do vậy Bạn hãy tìm hiểu loại nấm này để hiểu thêm về sản phẩm cần sấy có đặc điểm như nào, có tác dụng ra sao, yêu cầu sấy khô như nào để có giá trị cao trên thị trường. Trong nội dung này hãng Mactech sẽ phân tích về cách sấy khô nấm hầu thủ để có chất lượng tối ưu nhất.

nấm hầu thủ sấy khô bằng máy sấy thăng hoa
Nấm hầu thủ đã sấy khô hoàn toàn, giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên

Đặc điểm chung của các loại nấm thân mềm như nấm hầu thủ, nấm hương, nấm tại mèo, nấm hải sản, nấm rơm, nấm đông trùng…khi sấy khô bằng sấy nóng và sấy lạnh đều có đặc điểm giống nhau là bị co ngót, biến dạng, đó cũng là đặc điểm khi sấy các sản phẩm khác thuộc nhóm thân mềm. Do vậy, Để nâng cao giá trị sản phẩm qua hình thức của sản phẩm thì cần sử dụng công nghệ sấy thăng hoa mới đáp ứng đúng mong muốn, tuy nhiên giá thành sản phẩm sẽ cao hơn nhiều so với cách sấy thông thường. 

Cách sấy khô nấm hầu thủ được thực hiện như sau: Về cơ bản thì Khi Bạn cần sấy một sản phẩm nào đó có kết cấu mềm như hoa quả, rau củ, thịt cá, dược liệu, hoa lá…mà muốn giữ nguyên được hình dạng và màu sắc ban đầu, thì sử dụng máy sấy thăng hoa là điều phải thực hiện. Bởi hiện nay, trong các phương pháp sấy khô thì chỉ có sấy thăng hoa mới đáp ứng đúng nhu cầu này. Thêm nữa, sấy thăng hoa luôn cho kết cấu khô giòn, xốp, dễ bóp vỡ vụn, bởi vậy Khách hàng cần nắm được các đặc điểm khô để nhanh chóng có lựa chọn phù hợp.

Một quy trình sấy thăng hoa sẽ gồm các bước: Đông lạnh sản phẩm tới -25oc trong 4-6 tiếng, Hút chân không buồng sấy tới áp < 50pa, Tăng nhiệt cho sản phẩm tới 35-40oc trong thời gian 20-30 tiếng, tổng thời gian sấy hoàn thiện sản phẩm thường kéo dài 25-35 tiếng tùy độ dày mỏng. Để hiểu rõ quy trình sấy, Bạn tham khảo tại website Maysaythanghoa.com.

sấy khô nấm hầu thủ giữ nguyên hình dạng nấm bằng máy sấy thăng hoa
Sấy nấm hầu thủ và các loại nấm dược liệu giá trị cao như nấm đông trùng thì nên sử dụng phương pháp sấy thăng hoa

Mặc dù nhìn sản phẩm sấy thăng hoa chắc chắn Bạn sẽ thích hơn, nhưng có mua để sử dụng hay không thì còn phụ thuộc vào giá sản phẩm sấy ra. Ví dụ, với nấm hương sấy khô được dùng để chế biến thực phẩm thì giữa nấm sấy nóng giá 50k/lạng và nấm hương sấy thăng hoa giá 200k/lạng, rồi cũng chỉ sử dụng cho các món ăn hàng ngày, thì rõ ràng là Bạn rất khó bán sản phẩm với giá cao mặc dù nhìn đẹp hơn. Chính bởi vậy, hiện nay chỉ những sản phẩm có giá trị cao, cao cấp, hàng đắt tiền mới cần sấy thăng hoa.

máy sấy thăng hoa cho sấy nấm hầu thủ, khô xốp giòn
Máy sấy thăng hoa công nghiệp sẽ bao gồm 1 buồng sấy sản phẩm và 1 buồng ngưng tụ nước được tách riêng.

Hình ảnh trên là máy sấy thăng hoa loại 10kg của hãng Mactech với 2 buồng tách riêng cho 2 chức năng khác nhau, bên trái là buồng sấy sản phẩm và bên phải là buồng ngưng tụ hơi nước. Đó cũng là một cách để phân biệt sản phẩm được sấy bằng dòng máy sấy nào khi Bạn tìm hiểu thực tế. Như vậy Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy khô nấm hầu thủ hay các loại nấm tương tự. Khách hàng cần tìm hiểu thêm sấy sản phẩm với các yêu cầu sấy khác nhau, vậy hãy xem tại trang chủ website công nghệ sấy khô này, hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin chia sẻ.