Sấy khô mứt táo

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Nếu Bạn có nguồn táo giá rẻ thì tại sao không thử làm sản phẩm mứt táo để bán trong thị trường nhỏ xung quanh Bạn, chắc chắn đây là sẽ là sản phẩm dễ bán, chúng ta hiện nay thường có xu hướng thích mua những thứ được sản xuất bởi những người quen. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sấy khô mứt táo và lựa chọn máy sấy phù hợp.

mứt táo sấy dẻo, sử dụng máy sấy đa năng sẽ đảm bảo sấy đúng yêu cầu
Mứt táo sấy dẻo, sản phẩm được giới trẻ ưa chuộng

Hình ảnh trên là mứt táo sấy dẻo của một Khách hàng sử dụng máy sấy đa năng tại Phú Thọ, chuyên sấy các loại mứt theo mùa như mứt táo và mứt hoa quả khác. Đây cũng là một hướng kinh doanh phù hợp cho quy mô nhỏ lẻ, thích hợp cho cá nhân năng động, muốn làm thêm nghề này nghề kia để thêm thu nhập, đây cũng chính là xuất phát điểm của nhiều cơ sở sản xuất hiện nay. Bạn chỉ cần có kiến thức, sự yêu thích và thêm chút học hỏi để thực hiện ước mơ của mình khi tìm kiếm một hướng kinh doanh nhỏ, dễ thực hiện. Bạn hãy chú ý tới những nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương để có thể tạo ra được những sản phẩm có tính cạnh tranh tốt.

Mứt táo sấy dẻo, mứt nho sấy dẻo, mứt dừa sấy dẻo, mứt quả mơ, mứt mận, mứt vỏ cam, mứt vỏ bưởi…cách làm cũng tương tự nhau, chỉ khác nhau về loại gia vị, phụ gia sử dụng, cơ bản là vẫn phải ngâm đường, đun chín (còn gọi là sên với đường) cho tới khi cạn nước, rồi mới cho ra máy để sấy dẻo. Tuỳ loại sản phẩm mứt mà cách nấu sẽ khác nhau, có thể cần nấu chín, cũng có thể không cần, do vậy Bạn cần tuỳ thuộc vào loại mứt mà thực hiện cho phù hợp. Đối với mứt táo thì cần dùng loại táo chín, có thể cần phải sấy khô cơ bản trước khi ngâm đường để khả năng ngấm đường được tốt hơn, sau khi đun cạn nước thì cho táo ra khay để sấy dẻo.

máy sấy đa năng, máy sấy dân dụng phù hợp để sấy dẻo cho mứt táo, mứt hoa quả
Sấy khô mứt táo ở mức nhiệt độ sấy thấp, 50~60 độ c là phù hợp, khô dẻo, thơm ngon

Cách sấy khô dẻo mứt táo cơ bản được thực hiện như sau: đối với các loại mứt quả tẩm đường, bề mặt ngoài sản phẩm có một lớp đường bám dính, do vậy sau khi sấy dẻo thì cầm trên tay vẫn cho cảm giác dính dính, nếu Bạn không muốn vấn đề này, tức là bề mặt khô, cầm không dính tay mà bên trong vẫn ngọt sắc thì cần thực hiện quá trình sấy làm 2 bước. Đầu tiên là sấy khô dẻo cơ bản ở nhiệt độ 50~60oc trong thời gian 2~3 tiếng, sau đó cho sản phẩm ra rửa lại bằng nước sạch để rửa hết phần đường bám mặt ngoài, sau đó cho vào sấy tiếp lần 2 ở nhiệt độ 40~50oc trong thời gian 6~8 tiếng cho tới khi thấy mứt táo khô phù hợp. Sử dụng máy sấy đa năng với nhiệt độ sấy 35~95oc sẽ đảm bảo phù hợp cho nhiều loại mứt dẻo khác nhau, Bạn tìm hiểu thêm trong mục công nghệ sấy nhiệt để thấy được những thứ mà Bạn có thể thực hiện tại nhà.

Sau khi sấy xong thì cho sản phẩm ra để nguội rồi đóng túi, đóng hộp phù hợp, thời gian sử dụng mứt sấy dẻo thường 1-3 tháng, do vậy sản phẩm này chỉ phù hợp với kinh doanh nhỏ lẻ. Như vậy qua các thông tin phân tích trên, Độc giả đã hiểu thêm về cách sấy khô mứt táo, mứt nho, mứt cà chua, mứt mơ mân….Khách hàng cần tư vấn sấy nhiều sản phẩm khác từ thông dụng tới cao cấp, vậy hãy tham khảo tại trang chủ website công nghệ sấy khô này hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.