Sấy khô lá sen

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Một trong những loại trà thảo mộc thông dụng hiện nay là được làm từ lá sen, củ sen và tới hàng cao cấp là chè ướp sen. Nếu Bạn có nguồn nguyên liệu sen giá rẻ thì nên tận dụng để cung cấp ra thị trường các sản phẩm trà sen, mang lại nguồn thu nhập tốt cho các cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ. Dưới đây là các hình ảnh và thông tin về kỹ thuật sấy khô lá sen, củ sen để có chất lượng tốt, màu đẹp.

Lá sen đã sấy khô phù hợp ở nhiệt độ sấy 50-60 độ C, sử dụng làm trà uống hàng ngày

Trong lá sen chứa nhiều hoạt chất rất tốt cho sức khỏe, chúng ta có thể sử dụng trà thảo mộc từ lá sen để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, thư thái, giảm stress trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Chỉ với một nhóm nhỏ lá sen sấy khô, có thể kết hợp với vài lát củ sen khô, vài bông hoa nhài, hoa cúc vàng là đã có một cốc trà thảo mộc rất tốt để sử dụng cả buổi sáng. Với cuộc sống ngày tất bật, không có nhiều thời gian để thư giãn, do vậy chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng các loại trà thảo mộc ngay trong khi làm việc để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Kỹ thuật sấy khô lá sen không phức tạp, Bạn chỉ cần sử dụng máy sấy đa năng (còn gọi là sấy nóng đối lưu) với phạm vi nhiệt độ sấy 35 – 100oc để sấy lá sen và các loại thảo mộc khác đảm bảo khô chất lượng tốt, màu đẹp, sấy nhanh và hiệu quả. Nhiệt độ sấy tốt cho loại thảo dược này nên sử dụng trong phạm vi 40-60oc, không nên sấy cao hơn bởi sẽ ảnh hưởng tới hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm, còn nếu Bạn sấy được ở nhiệt độ thấp hơn sẽ càng tốt. Sấy nhiệt đối lưu còn rất phù hợp để sấy hoa cúc vàng, hoa nhài, các loại nụ hoa…bởi vậy đây là thiết bị sấy được sử dụng phổ biến hiện nay.

Máy sấy khô cho lá sen, thảo dược, hoa cúc vàng…

Khi Bạn chuyên về sản xuất trà thảo mộc, thảo dược thì có thể sẽ cần dùng tới dòng máy sấy lạnh, khi đó sấy các sản phẩm lá mỏng như này sẽ rất tốt để giữ màu sắc tự nhiên hơn. Tuy vậy sấy lạnh phù hợp với các sản phẩm mỏng, lá cây, rau củ thái lát, tinh bột, thảo dược cắt lát…do đó chúng ta cần tìm hiểu những sản phẩm cần sấy để lựa chọn máy sấy cho hợp lý, sấy nhiều thứ nhất.

Củ sen thái lát sấy khô, giữ nguyên màu trắng tự nhiên

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy khô lá sen để làm trà thảo mộc. Khách hàng cần tìm hiểu sấy các sản phẩm thông dụng khác, hãy tham khảo tại trang chủ website công nghệ sấy khô này để có thêm những kiến thức quan trọng, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.