Sấy khô hoa cúc vàng

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Trà thảo mộc với các nguyên liệu như hoa cúc vàng, hoa nhài, hoa đậu biếc, lá thảo dược…đang ngày càng được ưa chuộng, ưa thích sử dụng hơn các loại trà thông thường, đặc biệt là nhân viên văn phòng, chị em phụ nữ…Bởi vậy, hướng sản xuất và kinh doanh các loại trà thảo dược ngày càng phát triển, điều quan trọng là Bạn cần lựa chọn đúng loại máy sấy để sử dung, cụ thể là sấy khô hoa cúc vàng.

Trà thảo mộc từ hoa cúc vàng sấy khô

Trong số các loại hoa, nụ hoa được sử dụng để hãm trà uống hàng ngày hiện nay thì hoa nhài, hoa cúc vàng và nụ hoa hồng là được sử dụng nhiều, dùng phổ biến hơn cả. Một phần cũng bởi các loại hoa này được trồng nhiều hơn và nhiều nơi trồng được, tất nhiên các loại hoa này cũng chứa rất nhiều dinh dưỡng và dưỡng chất mà chúng ta cần hấp thụ để giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm stress, thải độc, mát gan…các thông tin về trà thảo dược thì Độc giả có thể tìm kiếm thêm để có nhiều kiến thức về lĩnh vực này. 

Để sấy khô hoa cúc vàng, hoa nhài…mặc dù cùng là hoa nhưng 2 loại hoa này nên sử dụng máy sấy đa năng, với nguyên lý sấy nhiệt đối lưu, nhiệt độ sấy 50-60oc là phù hợp nhất. Bởi 2 loại hoa này có cuống hoa hay đài hoa rất dày, sấy lâu khô, vậy nên nếu sấy ở nhiệt độ thấp hơn hay dùng sấy lạnh sẽ làm cho sản phẩm lâu khô và bị thâm màu. Nếu Bạn đang sử dụng cả sấy nóng và sấy lạnh thì nên sấy ở mức nhiệt độ, giai đoạn đầu là sấy nóng 60-70oc trong 1-2 tiếng, sau đó giảm về sấy ở 30oc trong thời gian còn lại, như vậy sẽ đảm bảo chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, để hiệu quả sấy cao thì Bạn chỉ cần sấy khô hoa cúc vàng ở mức 50-60 độ c từ đầu tới cuối, đảm bảo sấy nhanh khô và màu sắc đẹp.

Cơ sở sản xuất hoa cúc vàng sấy khô tại Hưng Yên, hiện đang sử dụng máy sấy của hãng Mactech với quy mô sấy 200-500kg nguyên liệu

Sau khi sấy khô hoa cúc vàng đạt độ khô yêu cầu, 5-15%, sản phẩm cần được đóng túi bảo quản càng sớm càng tốt để tránh bị hút ẩm trở lại từ không khí ngoài môi trường. Khi sử dụng, chúng ta chỉ cần hãm 4-8 bông hoa cúc với một cốc nước 200ml nước sôi là phù hợp, chờ 3-5 phút để sử dụng. Hoa cúc vàng, hoa nhài là thảo mộc bình dân, do vậy chúng ta có thể sử dụng hàng ngày mà không lo tốn chi phí, vậy nên đây chính là một cách đơn giản để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn từ các loại thảo dược thông dụng.

Hoa cúc vàng xếp đều lên khay sấy, cài đặt nhiệt độ sấy 50-60 độ C là phù hợp nhất, sấy 8-15 tiếng tùy vào khối lượng sấy nhiều hay ít.

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy khô hoa cúc vàng, hoa nhài đạt hiệu quả cao, sấy nhanh, quan trọng là lựa chọn máy sấy phù hợp có chi phí thấp. Khách hàng cần tìm hiểu sấy sản phẩm nhiều hơn nữa, hãy xem thêm tại trang chủ website công nghệ sấy khô này, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.