Sấy khô hà thủ ô

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Một trong các loại củ dược liệu có nhiều tại nước ta với rất nhiều công dụng quý, đó chính là củ hà thủ ô hay cây hà thủ ô với phần rễ mọc phình ra thành củ. Những tác dụng lớn của loại củ này có thể kể tới như chữa suy nhược cơ thể, chữa thiếu máu, đau nhức toàn thân, chữa bệnh hoa mắt chóng mặt, giúp sản sinh các tế bào máu tốt hơn và rất nhiều tác dụng khác. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sấy khô hà thủ ô phù hợp, giữ chất lượng tốt, hiệu quả trong sản xuất.

Sấy khô củ hà thủ ô, nhiệt độ sấy 50-70 độ C

Với những tác dụng tốt như trên từ củ hà thủ ô, trên thị trường hiện nay trong lĩnh vực dược phẩm có bán một số loại viên thuốc được chế xuất từ củ hà thủ ô, do vậy chúng ta có thể mua để sử dụng tiện lợi. Hoặc mua củ tươi về cắt lắt rồi sấy khô theo ý muốn, cách sử dụng thông dụng là sắc thuốc uống và ngâm rượu để uống dần. Các tác dụng khác và cách sử dụng chi tiết của loại thảo dược này thì Bạn có thể tìm kiếm thêm google với rất nhiều thông tin bổ ích và chính xác. 

Để sấy khô hà thủ ô cho chất lượng tốt, nguyên tắc chung với sấy dược liệu, thảo dược là cần sấy khô ở nhiệt độ càng thấp càng tốt, ở mức phù hợp và hiệu quả thì sấy khô trong phạm vi nhiệt độ sấy 50-70oc sẽ đạt hiệu quả cao, sấy nhanh và tốn ít chi phí. Thời gian sấy trung bình 6-10 tiếng với sản phẩm thái lát như trong hình. Do vậy Bạn nên lựa chọn dòng máy sấy đa năng với nguyên lý sấy nhiệt đối lưu tuần hoàn sẽ đảm bảo sấy khô đồng đều cho dược liệu, thảo dược và các sản phẩm thông dụng khác, kèm theo đó là mức đầu tư thấp, chi phí vận hành thấp, dễ sử dụng và sửa chữa tại nhà.

Củ hà thủ ô cắt lát đã sấy khô phù hợp

Để hiểu nhiều hơn về sấy khô hà thủ ô, sấy tam thất, sấy thảo dược các loại, thì trong chuyên mục sấy dược liệu sẽ cung cấp cho Độc giả những thông tin bổ ích về sấy sản phẩm từ bình dân tới hàng cao cấp như nấm đông trùng, trà hoa vàng, chè ướp sen…Đây đều là những thông tin thực tế từ người sử dụng máy sấy hiện nay, bởi vậy Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi muốn áp dụng trong sản xuất thực tế.

Như vậy Độc giả đã hiểu thêm về cách sấy khô củ hà thủ ô là như thế nào cho phù hợp, chi phí thấp, sấy nhanh và hiệu quả. Bạn cần tư vấn máy sấy hay thông số sấy các sản phẩm khác, hãy xem tại website công nghệ sấy khô này tại các chuyên mục khác nhau, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.