Sấy khô đường phèn

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Bạn đang sản xuất đường phèn và cần tìm hiểu cách sấy khô đường phèn phù hợp, hãy tham khảo thông tin kỹ thuật sấy khô được chia sẻ từ hãng Mactech. Đây chính là hình ảnh thực tế của Khách hàng đang sản xuất đường phèn hiện nay, tất nhiên cách làm có thể khác nhau đôi chút bởi nó phụ thuộc vào quy mô sản xuất.

Đường phèn là loại đường tốt, ít ngọt, ít calo, nhiều khoáng chất, sẽ phù hợp để chúng ta sử dụng hàng ngày với các món chè tự nấu.

Khi tìm hiểu về Cách làm đường phèn, các Bạn có thể tìm hiểu nhiều thông tin được chia sẻ trên google bởi đây là sản phẩm thủ công. Đường phèn được tạo ra từ mía, củ cải đường hay cây thốt nốt, nhưng chủ yếu được tạo ra từ mía bởi nguồn nguyên liệu dồi dào, giá rẻ mà chất lượng cao hơn. Đương phèn không có nhiều năng lượng như đường trắng, ít ngọt hơn, nhưng lại chứa nhiều khoáng chất tự nhiên, do vậy sử dụng đường phèn sẽ tốt hơn đường trắng nhiều. 

Trong quá trình sản xuất đường phèn, một công đoạn rất cần thiết là sấy đường phèn để đảm bảo đường đủ độ khô cho việc bảo quản và sử dụng lâu dài. Sử dụng máy sấy đa năng với phạm vi nhiệt độ sấy 35 – 95oc là rất phù hợp, Các thông số sấy khô cho đường phèn gồm nhiệt độ sấy nên sử dụng ở mức 50-70oc và thời gian sấy trung bình 8-12 tiếng cho mỗi lần sấy. Sản phẩm này nên sấy ở nhiệt độ thấp và gió mạnh để không làm đường bị tan chảy.

Sản xuất đường phèn với quy mô nhỏ sẽ luôn có thị trường phù hợp, kinh doanh hiệu quả

Về cơ bản, sấy đường phèn cũng tương tự như sấy rau củ khô bởi sản phẩm cần sấy ở nhiệt độ thấp để giữ được tính chất tự nhiên của đường và bảo toàn dinh dưỡng tốt hơn. Sau khi đường phèn được tạo ra từ mía thì chúng vẫn sẽ ngậm một hàm lượng nước nhất định, do đó nếu không sấy khô đảm bảo sẽ không thể bảo quản đường lâu dài mà không bị chảy nước.

Vậy, thông tin Bạn cần nắm rõ như sau: sấy khô đường phèn hay các sản phẩm ngậm nước tương tự, thì sử dụng máy sấy nhiệt đối lưu là phù hợp, nhiệt độ sấy 50-60oc, thời gian sấy trung bình 8-12 tiếng tùy vào kích thước của viên đường phèn.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ ràng hơn về cách sấy khô đường phèn phù hợp. Khách hàng cần được tư vấn chi tiết về sấy sản phẩm các loại, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.