Sấy khô đỗ xanh

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Khi nói tới công đoạn sấy ngũ cốc, chúng ta thường nghĩ tới việc sấy chín giòn, nhưng trong thực tế có nhiều yêu cầu sấy khác nhau như sấy khô để bảo quản, sấy khô sau khi rửa, sấy chín giòn, và thậm chí sấy lạnh hay sấy thăng hoa cho ngũ cốc cũng đều có. Do vậy, trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về công đoạn sấy khô ngũ cốc để bảo quản, cụ thể là sấy khô đỗ xanh để bảo quản hoặc nghiền bột mà không cần sấy chín.

Đỗ xanh sấy khô giòn để nghiền bột

Có một nguyên lý chung khi sấy sản phẩm rau củ quả, thực phẩm, hạt các loại…để giữ được dinh dưỡng tốt thì cần phải sấy khô ở nhiệt độ thấp, nhiệt sấy càng thấp thì bảo toàn dinh dưỡng càng nhiều, sấy nhiệt càng cao thì dinh dưỡng bị biến đổi cũng càng lớn. Do vậy, trong thực tế sản xuất hiện nay đã xuất hiện nhiều cách sấy ngũ cốc khác nhau, tùy vào sự quảng cáo của người sản xuất và người bán mà có thể tìm kiếm được khách hàng phù hợp. Ví dụ như sấy khô đỗ xanh, thông thường là sấy khô ở 50-60oc để bảo quản, lúc này hạt chưa chín, và sấy chín giòn ở 110-130oc để ăn liền hoặc nghiền bột mịn để uống, nhưng hiện nay cách làm có thể khác đi để giữ được nhiều dinh dưỡng hơn, như hấp chín hay luộc chín nhanh rồi sấy khô giòn 50-60 độ để nghiền bột, cũng rất phù hợp.

Qua phân tích trên, tùy thuộc vào cách làm sản phẩm mà Bạn sẽ lựa chọn máy sấy cho phù hợp. Khi chỉ cần sấy khô đỗ xanh, khô giòn ở nhiệt độ thấp 40 – 100oc thì Bạn lựa chọn máy sấy đa năng (sấy nhiệt đối lưu), đây là dòng máy sấy đa dụng cho nhiều loại sản phẩm cần sấy khô, sấy dẻo. Khi Bạn cần sấy chín giòn cho thơm hạt thì lựa chọn máy sấy nhiệt độ cao (40 – 160oc) là rất hiệu quả.

Máy sấy khô phù hợp với các loại hạt ngũ cốc, đỗ xanh, đỗ đen, đậu nành…

Từ vấn đề dinh dưỡng, sấy nhiệt càng thấp thì giữ dinh dưỡng càng nhiều, do vậy nhiều loại bột ngũ cốc hiện nay đã được sử dụng ở dạng không chín, hạt chỉ cần sấy khô giòn để nghiền bột, chúng ta dần chấp nhận loại bột ngũ cốc không thơm, có vị ngai ngái, nhưng hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với bột sấy chín giòn. Do vậy, người sản xuất cần phải tìm ra những hướng phát triển mới để mở rộng thị trường, mở rộng tệp Khách hàng. Tại website công nghệ sấy khô này sẽ giúp Độc giả có thêm những ý tưởng mới để phát triển sản phẩm sấy khô trong tương lai gần.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu về sấy khô đỗ xanh và sấy khô ngũ cốc để sản xuất sản phẩm với mục đích như thế nào, biết lựa chọn loại máy sấy phù hợp. Khách hàng cần thêm các thông tin sấy sản phẩm, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech qua các SDT hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.