Sấy khô đỗ tương

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Sản phẩm cần sấy khô, sấy chín hay sấy như nào đó thì trong thực tế có vô vàn, chúng ta gần như không thể đếm xuể, do vậy để biết khi nào cần dùng mày sấy nào và sấy ở nhiệt độ bao nhiêu thì Bạn cần phải hiểu về các công nghệ sấy khô. Thông thường, bột đỗ tương sẽ được sấy chín giòn rồi nghiền bột, nhưng có nhiều người muốn làm sản phẩm khác biệt, chỉ cần sấy khô rồi nghiền bột để có dinh dưỡng nhiều hơn, trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu sấy kiểu như vậy.

Đỗ tương được sấy khô giòn ở mức nhiệt độ 50-70 độ C là phù hợp

Trong các nội dung trước về làm ngũ cốc ăn liền hay làm bột ngũ cốc, thì cách làm cơ bản vẫn là cần phải sấy chín giòn các loại hạt ở nhiệt độ cao 100-140oc. Tuy nhiên, chúng ta đều biết là hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm sẽ tỉ lệ nghịch với nhiệt độ, do vậy nhiệt độ càng cao thì càng làm giảm hàm lượng dưỡng chất trong thực phẩm, rau củ. Vậy nhưng với hạt ngũ cốc mà không sấy chín giòn thì hạt không thơm, ngai ngái, rất khó sử dụng. 

Hiện nay, nhiều sản phẩm ngũ cốc được làm theo cách khác biệt để nâng cao giá trị sản phẩm, một trong số đó là thay vì sấy chín giòn thì hạt sẽ được hấp hay luộc chín nhanh rồi sấy khô giòn ở nhiệt độ thấp, sau đó mới nghiền bột. Làm như vậy cũng sẽ hạn chế được sự giảm dinh dưỡng trong sản phẩm, như hình trên là công đoạn sấy khô đỗ tương sau khi đã ngâm ủ – luộc chín.

Máy sấy khô thông dụng chỉ cần nhiệt độ sấy 35 – 100 độ C

Hình ảnh trên là máy sấy đa năng với phạm vi nhiệt độ sấy 35 – 100oc rất phù hợp để sấy khô giòn các loại hạt mà không cần sấy chín. Với những sản phẩm bột dinh dưỡng từ hạt có phần đặc biệt như bột mầm đậu nành thì chỉ cần sấy khô giòn để nghiền bột, như vậy mới giữ được dinh dưỡng từ mầm đậu. Nhiệt độ sấy khô càng thấp càng tốt, thậm chí nhiều cơ sở còn sử dụng máy sấy lạnh để đáp ứng tốt hơn nữa.

Đó là những thông tin cơ bản về máy sấy cần sử dụng khi Bạn muốn sản xuất những sản phẩm khác biệt với thị trường, tạo ra những sản phẩm cao cấp hơn để có được những ưu thế lớn trong sản xuất kinh doanh. Khách hàng cần thêm những thông tin khác, hãy liên hệ hãng Mactech, chúng tôi sẽ tư vấn tốt nhất trong tầm hiểu biết, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.