Sấy khô đế đông trùng

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Chúng ta đã biết về sấy nấm đông trùng hạ thảo là cần dùng tới loại máy sấy nào để cho chất lượng tốt nhất, vậy khi sấy khô đế đông trùng thì cần dùng máy sấy nào cho hiệu quả. Nhiều Khách hàng của hãng Mactech sấy khô sản phẩm này, do vậy trong nội dung dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu cách sấy khô phù hợp những sản phẩm như này, nhiệt độ và thời gian sấy hiệu quả.

Bạn có thể sấy cả đế nấm đông trùng hạ thảo hoặc sấy sản phẩm cắt lát

Những thông tin được chia sẻ trong nội dung này sẽ rất quen thuộc với những người đã sản xuất sản phẩm này trong thời gian dài, tuy nhiên với những cơ sở mới bắt đầu thực hiện thì sẽ cần hiểu rõ cách sấy khô đế đông trùng và sấy thân nấm đông trùng như thế nào. Trong thành phần của hộp nấm thì phần thân nấm có giá trị cao, còn phần đế là nguyên liệu để nuôi nấm thì có giá trị thấp, nhưng đế nấm vẫn sử dụng được và bán trên thị trường với giá thành thấp hơn, phù hợp để ngâm rượu đế nấm.

Chúng ta đã biết sấy khô nấm đông trùng sẽ cần dùng tới máy sấy thăng hoa bởi chỉ có phương pháp sấy này mới giữ nguyên được hình dạng và màu sắc tự nhiên của sản phẩm, đó là những đặc điểm ưu việt mà chúng ta nhìn được bằng mắt thường. Nếu sấy nóng và sấy lạnh cho thân nấm thì sẽ làm teo, làm co ngót hình dạng, bởi vậy giá trị bán không cao, chỉ có sấy thăng hoa mới cho bán giá cao, bảo toàn dinh dưỡng tốt hơn với những loại dược liệu quý này.

Đế nấm đông trùng hạ thảo sấy khô ở mức 40-60 độ C là phù hợp

Cách sấy khô đế nấm đông trùng hạ thảo cơ bản như sau: thực ra nếu Bạn đang sử dụng máy sấy thăng hoa để sấy thân nấm thì có thể sấy luôn đế nấm cũng được, rất tốt, nhưng khi Bạn muốn sấy riêng phần đế nấm bằng sấy nhiệt để giảm chi phí hoạt động (do giá bán đế nấm thấp) thì hãy sử dụng máy sấy đa năng với nguyên lý sấy nhiệt đối lưu, phạm vi cài đặt nhiệt 35 – 95oc. Nhiệt độ sấy tốt cho đế nấm là từ 40-60oc, sấy nhanh khô, đảm bảo độ khô phù hợp, chi phí sấy thấp hơn rất nhiều so với sấy thăng hoa, thời gian sấy đế nấm chỉ 6-8 tiếng. 

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã biết cách sấy khô đế đông trùng, sử dụng máy sấy nào cho hiệu quả và thông số sấy như thế nào. Khách hàng cần tìm hiểu sấy các sản phẩm khác đa dạng hơn, trên trang chủ website công nghệ sấy khô này sẽ cung cấp vô vàn thông tin hữu ích hoặc Bạn hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.