Sấy khô cùi bưởi

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Cùi bưởi sấy khô là nguyên liệu thô của một số sản phẩm thông dụng hiện nay như chè bưởi, mứt cùi bưởi…và đây cũng là cách mà các cơ sở bán bưởi hay thu mua bưởi có thể tận dụng để có thêm một sản phẩm mới bán ra thị trường từ những nguyên liệu sẵn có. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sấy khô cùi bưởi để có chất lượng tốt, sấy nhanh, màu đẹp.

Cùi bưởi đã sấy khô giòn, giữ màu trắng tự nhiên

Cùi bưởi và vỏ bưởi là phần bỏ đi của quả bưởi sau khi sử dụng, tuy nhiên đây chính là phần chứa nhiều tinh dầu bưởi và nhiều dinh dưỡng khác, do vậy chúng sẽ được sử dụng để tạo ra những sản phẩm có giá trị khác như mứt vỏ bưởi, chè bưởi, bột vỏ bưởi đắp mặt, trà bưởi…Thậm chí nhiều cơ sở còn sản xuất cả trà bưởi non được làm từ quả bưởi non thái lát rồi sấy khô đẻ hãm nước uống hàng ngày bởi trong bưởi non chứa rất nhiều hoạt chất có giá trị với cơ thể chúng ta. Để sấy khô cùi bưởi và lát bưởi non thì Khách hàng hiện nay đều sử dụng dòng máy sấy đa năng bởi nguyên lý sấy gió nóng tuần hoàn ở nhiệt độ trung bình 50-70oc rất phù hợp với những sản phẩm này.

Để sấy khô cùi bưởi đáp ứng chất lượng tốt, màu đẹp, khô nhanh và không bị co ngót nhiều thì đòi hỏi máy sấy có nhiệt độ sấy chính xác và gió thổi mạnh, đặc biệt thoát hơi nước phải đủ nhanh nhưng cũng phải điều chỉnh được để người dùng có thể điều chỉnh lưu lượng gió tươi hút vào máy phù hợp với nhiều loại sản phẩm. Cùi bưởi cần được cắt nhỏ đều nhau, giống như hình ảnh, để đảm bảo quá trình sấy khô nhanh và đồng đều.

Cùi bưởi sấy khô ngày càng được sử dụng nhiều hơn bởi những công dụng đa dạng từ sản phẩm này

Kỹ thuật sấy khô cùi bưởi được tóm tắt như sau: cùi bưởi được cắt nhỏ đồng đều, xếp đều trên khay sấy để đưa vào buồng sấy, khoảng cách khay 8-10cm là phù hợp để gió sấy lưu thông hiệu quả, cài đặt nhiệt độ sấy 55-60oc, thời gian sấy trung bình 4-6 tiếng tùy vào lượng sản phẩm nhiều hay ít. Sau khi sấy khô cần được bảo quản trong túi nilong lớn, buộc kín để tránh hút ẩm vào sản phẩm, nên bảo quản trong kho tối và khô. Buồng bảo quản nên được làm khô không khí bằng máy hút ẩm, như vậy sản phẩm sẽ yên tâm lâu dài.

Các công nghệ sấy khô sản phẩm từ sấy nóng, sấy lạnh tới sấy thăng hoa được phân tích trên website này sẽ giúp Độc giả có thêm nhiều kiến thức thực tế để lựa chọn phương pháp sấy phù hợp và hiệu quả với hầu hết các sản phẩm cần sấy khô hiện nay.

Qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ ràng hơn về cách sấy khô cùi bưởi như thế nào để có chất lượng cao. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm các loại, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.