Sấy khô củ đương quy

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Để sấy khô củ đương quy, Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 cách sấy khô thông dụng hiện nay là sấy nóng và sấy lạnh, tất nhiên Bạn có thể lựa chọn 1 loại máy sấy có cả sấy nóng và sấy lạnh để đáp ứng tốt yêu cầu. Vậy khi nào thì Bạn lựa chọn sấy nóng và khi nào nên lựa chọn sấy lạnh cho củ đương quy hay các loại thảo dược khác, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ trong nội dung này.

Cách sấy khô nguyên củ đương quy

Lựa chọn sấy nóng hay sấy lạnh với củ đương quy là tùy theo sản phẩm sấy dày hay mỏng, nếu Bạn sấy nguyên củ với thân củ và bộ rễ như hình trên thì dùng máy sấy đa năng là phù hợp nhất, nhiệt độ sấy 50-70oc sẽ rất hiệu quả, đảm bảo nhanh khô. Còn khi Bạn sấy củ thái lát mỏng thì nên dùng máy sấy lạnh để sấy khô ở nhiệt độ thấp hơn, 20-40oc sẽ đảm bảo sản phẩm giữ được dược tính tốt hơn so với sấy nóng.

Củ đương quy là một loại củ dược liệu phổ biến tại nước ta và có nhiều dược tính rất tốt, giá thành thấp, do vậy Bạn có thể tự mua để sử dụng như ngâm rượu, sấy lát khô để làm trà thảo mộc…Khi Bạn thực hiện sấy khô sản phẩm này thì nên thực hiện theo các phân tích trên, sấy nguyên củ nên dùng sấy nóng, sấy thái lát là chủ yếu thì lựa chọn máy sấy lạnh

Máy sấy củ đương quy phù hợp, hiệu quả

Các phân tích công nghệ sấy khô chi tiết với từng sản phẩm có thể khiến Bạn khó lựa chọn máy sấy khi muốn sấy nhiều thứ, nhưng Bạn hiểu càng rõ thì sẽ lựa chọn đúng loại máy sấy cần dùng, điều quan trọng là chúng ta nên gói gọn những sản phẩm cần sấy khô để tối ưu hóa sản xuất. Việc tối ưu sản phẩm cần sấy khô càng tốt thì lựa chọn máy sấy càng dễ dàng và hiệu quả. Rất nhiều người mới có kế hoạch sản xuất kinh doanh những sản phẩm sấy khô nhưng danh mục sản phẩm quá rộng, dẫn tới không đạt được kết quả phù hợp khi thực hiện kế hoạch, chính bởi vậy Bạn cần tìm hiểu kỹ, lựa chọn phù hợp, càng tập trung càng tốt.

Kỹ thuật sấy khô củ đương quy như sau: Nếu Bạn sấy nguyên củ kích thước lớn, nên sử dụng phương pháp sấy nóng đối lưu, nhiệt độ sấy 50-60oc, thời gian sấy trung bình 12-18 tiếng tùy loại củ. Nếu Bạn sấy miếng thái lát, sử dụng sấy nóng hay sấy lạnh đều phù hợp, thời gian sấy 8-10 tiếng.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về sấy khô củ đương quy, sấy nguyên củ và sấy miếng thái lát. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm nhiều hơn, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp các thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.