Sấy khô bột sắn

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Bột sắn là một trong các loại bột và tinh bột được sản xuất rất nhiều hiện nay, chúng ta đã biết nhiều tác dụng tốt từ Bột sắn và có thể sử dụng thường xuyên, đặc biệt vào mùa hè, do vậy nhu cầu sản xuất bột sắn ngày càng lớn. Một trong những công đoạn quan trọng khi sản xuất bột sắn là sấy khô bột sắn, trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về thông số sấy phù hợp và máy sấy cho hiệu quả cao.

Sấy bột sắn, nhiệt độ sấy 40-50 độ, thời gian sấy trung bình 4-6 tiếng

Trong cách sản xuất bột sắn truyền thống hiện nay hiện thì chúng ta đã rất quen thuộc với quá trình phơi khô bột sắn, thông thường là phơi khô ở nhiệt độ vừa phải, 30-40oc, phơi trong bóng mát sẽ đảm bảo chất lượng hơn so với phơi ngoài nắng nóng, tuy nhiên khi sản xuất số lượng lớn thì việc phơi khô đảm bảo chất lượng đồng đều sẽ phức tạp và khó thực hiện hơn. Do vậy, các cơ sở sản xuất hiện nay đã sử dụng máy sấy khô bột sắn chuyên dụng để sấy khô đồng đều, đúng nhiệt độ sấy, sấy nhanh và phù hợp sấy cho nhiều loại bột.

Các loại tinh bột thông dụng hiện nay gồm tinh bột sắn, tinh bột nghệ, bột gạo, bột đỗ xanh, bột rau củ…thì với bột sắn, bột gạo và bột nghệ chỉ cần sử dụng dòng máy sấy đa năng với nguyên lý sấy nhiệt đối lưu tuần hoàn trong buồng sấy là rất phù hợp, hiệu quả. Nhiệt độ sấy với bột sắn, bột nghệ nên thực hiện ở mức thấp, 40 – 50oc, thời gian sấy trung bình 6-8 tiếng tùy theo kích thước của miếng bột sắn cho vào khay sấy. Khi sấy khô phù hợp, Bạn sẽ thấy cục bột sắn khô đều, tơi xốp, bóp nhẹ là vỡ vụn, không bị vón cục. Lưu ý với tinh bột thì không nên sấy quá 60oc bởi sẽ làm vón cục, chín tinh bột.

Sấy tinh bột nghệ, nhiệt độ sấy 40-50 độ C, thời gian sấy trung bình 4-6 tiếng

Bột sắn hay tinh bột sắn là hàng bình dân, sản xuất đại trà, thông dụng, do vậy Bạn cần lựa chọn máy sấy phù hợp và hiệu quả, có mức đầu tư thấp để nhanh chóng thu lợi nhuận tốt, giúp cho quá trình sản xuất kinh doanh được thuận lợi. Khi Bạn kết hợp sấy nhiều loại tinh bột, nhiều sản phẩm khác như hoa quả sấy dẻo, trà detox hoa quả, sấy bò khô, gà khô…thì cần tìm hiểu rõ cách sấy phù hợp với từng loại sản phẩm, tại trang chủ website công nghệ sấy khô này sẽ cho Độc giả những kiến thức cụ thể.

Qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ cách sấy khô bột sắn và các loại bột tương tự. Bạn cần tư vấn thêm sấy sản phẩm các loại, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua các SDT hotline, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.