Sấy khô bánh mỳ

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Đối với các sản phẩm bánh mì, bánh ngọt, snack, quẩy…sau quá trình sản xuất thì luôn có mức độ ẩm nhất định bên trong lõi của bánh mì, mặc dù khi vừa ra lò thì bánh giòn, chỉ cần để nguội là bánh mì bị mềm, ỉu. Do vậy, để giúp cho bánh mỳ luôn được khô giòn, thì Bạn cần phải tiến hành công đoạn sấy khô bánh mỳ ở mức nhiệt độ thấp, trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu thông số sấy phù hợp.

Các loại bánh mỳ, bánh ngọt với kích thước khác nhau đều có thể sấy khô giòn với phương pháp sấy lạnh, không làm thay đổi tính chất của sản phẩm

Đối với các sản phẩm được tạo hình từ bột mỳ cùng với bột nở thực phẩm thì sau khi nướng sẽ có được hình dáng và sắc phù hợp, độ giòn phù hợp ngay sau khi nướng. Tuy nhiên, đây là độ giòn của phần vỏ bánh mỳ bên ngoài, còn bên trong vẫn có độ ẩm cao, chỉ cần để nguội là sẽ trở nên mềm và chúng ta không muốn sử dụng. Nếu Bạn cần giữ được độ giòn lâu dài, thì cần có thêm công đoạn sấy khô để giảm bớt thành phần nước trong sản phẩm. Sấy khô bánh mỳ ở nhiệt độ thấp 30~60oc là phù hợp nhất, nhiệt độ sấy thấp và buồng sấy hoàn toàn kín sẽ không làm thay đổi các đặc điểm ban đầu của bánh mỳ.

Với sản phẩm bánh mỳ, bánh ngọt, để sấy khô hiệu quả thì Bạn nên sử dụng máy sấy lạnh với nguyên lý sấy bằng gió khô, độ ẩm chỉ 5~10%, do vậy kết cấu sản phẩm được giữ ở mức độ tốt nhất, khô giòn về lâu dài, các đặc điểm tự nhiên của bánh mì không thay đổi. Tuy nhiên, với bánh mỳ như hình trên, Bạn không nên sấy quá khô bởi phần xốp bên trong sẽ bị gion, vụn, nên chỉ sấy ở mức vừa phải nhằm giúp cho bánh mì có độ đàn hồi hợp lý.

Bánh nướng sấy khô sau quá trình tạo hình sản phẩm và nướng vàng bề mặt.

Bánh mỳ, bánh ngọt sấy khô là những sản phẩm không thông dụng như sấy rau củ, sấy hoa quả, sấy thịt khô, cá khô…bởi vậy sẽ có ít thông tin để Độc giả tìm hiểu. Đây cũng là sản phẩm dễ sấy, nên Bạn có thể sấy khô trên các thiết bị thông dụng như máy sấy nóng, sấy lạnh đều phù hợp. Tuy nhiên, sấy nhiệt độ càng thấp sẽ giúp cho sản phẩm giữ được các đặc điểm ban đầu, bảo toàn dinh dưỡng tốt hơn. Bạn xem thêm tại mục công nghệ sấy lạnh sẽ thấy các sản phẩm phù hợp cho cách sấy này.

Như vậy qua các phân tích trên, Độc giả đã biết sấy khô bánh mỳ bằng cách nào cho chất lượng tốt. Qua đây, Khách hàng cần tư vấn sấy nhiều sản phẩm khác, hãy liên hệ trực tiếp qua Hotline hoặc xem tại trang chủ website này, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.