Sấy khô bánh đa cua

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Sản phẩm sấy khô hiện nay rất đa dạng, không chỉ bao gồm các sản phẩm giá trị cao hay khó sấy mới cần dùng máy sấy, ngày càng có nhiều hình thức sản xuất thủ công được chuyển đổi sang hình thức sản xuất công nghiệp từ quy mô nhỏ cho tới quy mô lớn. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sấy khô bánh đa cua và máy sấy phù hợp với nhóm sản phẩm bún, miến, bánh đa…

Bánh đa cua sấy khô hiệu quả tại nhiệt độ sấy 40-50 độ C

Bánh đa cua, bánh đa phở, bún khô, miến khô…đều là những nguyên liệu thực phẩm được sử dụng rất phổ biến hiện nay, do vậy đã có rất nhiều cơ sở sản xuất quy mô nhỏ phát triển những sản phẩm khác biệt hay những sản phẩm hiện đại hơn, tốt hơn. Đây vẫn là một hướng phát triển phù hợp để chúng ta tạo ra sản phẩm có tính cạnh tranh cao hơn, hợp thời hơn, thậm chí còn đánh bại được những cơ sở sản xuất lớn truyền thống nhiều chục năm. Các thiết bị sản xuất hiện đại ngày càng được ứng dụng trong sản xuất thực phẩm khô, do vậy, tại website công nghệ sấy khô này sẽ cung cấp cho Độc giả những kiến thức sấy khô của hiện tại và tương lai để chúng được ứng dụng nhiều hơn trong sản xuất.

Sấy khô bánh đa cua và sấy bún miến khô cũng tương tự nhau, đều chỉ cần sấy khô ở mức nhiệt độ thấp 40-60oc, thời gian sấy trung bình 4-6 tiếng đối với sản phẩm đã phơi hong khô bên ngoài. Việc phơi hong khô với bánh đa, bún, miến …thì chỉ cần phơi trong phòng khô (phòng có máy hút ẩm không khí và quạt gió đủ công suất) là đảm bảo, sau đó cho bánh đa cuộn vào khay sấy để sấy tiếp bằng máy sấy đa năng (sấy nhiệt đối lưu, 50-60oc ) cho đến khi khô hoàn toàn, phù hợp với yêu cầu bảo quản và sử dụng lâu dài.

Sử dụng máy sấy đa năng rất phù hợp cho sấy bánh đa, bún, miến

Sau khi sấy khô đạt yêu cầu, đạt chất lượng, bánh đa khô, bún miến khô cần được đóng túi bảo quản càng sớm càng tốt để tránh cho sản phẩm khô hút ẩm trở lại từ không khí bên ngoài. Buồng bảo quản với số lượng lớn sản phẩm cần được sử dụng thêm máy hút ẩm không khí nhằm đảm bảo việc bảo quản luôn đạt các yêu cầu kỹ thuật. Trong chuyên mục sấy thực phẩm tại website này sẽ cung cấp cho Độc giả những kiến thức sấy khô phù hợp hiện tại và tương lai để Độc giả tham khảo.

Miến sấy khô trên máy sấy của hãng Mactech

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ thêm cách sấy khô bánh đa cua và các sản phẩm thực phẩm khô tương tự. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn, hãy liên hệ trực tiếp các SDT hotline tại website này, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.