Sấy giảo cổ lam

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Hiện nay tại nhiều vùng miền nông lâm nghiệp phát triển với những nguồn nguyên liệu phong phú như rau củ quả, lâm sản, thịt cá các loại…đã được phát triển theo định hướng của nhà nước để tạo ra môi trường lành mạnh và thống nhất các cơ sở sản xuất trên toàn quốc. Cụ thể là sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP, trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về 1 trong các sản phẩm OCOP, đó là trà giảo cổ lam, qua đó sẽ hiểu thêm về cách sấy giảo cổ lam hiệu quả.

Sản phẩm Trà Giảo Cổ Lam đạt tiêu chuẩn OCOP tại Ba Bể, Bắc Kạn

Trà giảo cổ lam cũng là một trong các loại trà thảo mộc được sử dụng phổ biến hiện nay, loại trà này có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể, Bạn có thể tìm hiểu về các công dụng giảo cổ lam trên google để thấy được có nên sử dụng loại trà này thường xuyên hay không và khi nào nên sử dụng. Hiện nay, các loại cây hoa lá thảo mộc được sấy khô rất nhiều để làm trà uống, trà túi lọc, sắc uống hàng ngày…với chi phí thấp, điều quan trọng là lựa chọn sản phẩm được sản xuất như thế nào, sấy khô bằng phương pháp sấy nào để có chất lượng tốt, giá thành hợp lý.

Cách sấy giảo cổ lam và một số loại trà thảo mộc khác như hoa sen, hoa súng, lá sâm, trà hoa quả,…nên sử dụng máy sấy lạnh để sấy sản phẩm ở nhiệt thấp 20-40oc giúp cho sản phẩm giữ được màu sắc đẹp tự nhiên, bảo toàn dinh dưỡng nhiều hơn. Thời gian sấy trung bình khi sấy giảo cổ lam thường khoảng 8-12 tiếng, Bạn muốn sấy nhanh hơn và chỉ cần sấy ở nhiệt độ 50-70oc thì có thể sử dụng máy sấy nóng đối lưu để sấy nhanh và sấy nhiều sản phẩm hơn. 

Sấy khô giảo cổ lam để làm trà, giữ màu sắc tự nhiên, bảo toàn dinh dưỡng

Trong nhóm trà thảo mộc có rất nhiều sản phẩm khác nhau, không chỉ khác về đặc điểm, hương vị, dinh dưỡng mà còn khác nhau cả về đặc điểm sấy khô. Có sản phẩm sấy nóng phù hợp, có sản phẩm sấy lạnh mới phù hợp và cũng có sản phẩm phải dùng công nghệ sấy thăng hoa mới đảm bảo chất lượng. Do vậy, Bạn cần hiểu rõ về tính chất từng loại sản phẩm cần sấy để lựa chọn máy sấy cho phù hợp.

Qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã biết cách sấy giảo cổ lam phù hợp để làm trà thảo dược, sử dụng máy sấy nào và nhiệt độ sấy bao nhiêu. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa, hãy liên hệ hãng Mactech qua các SDT hotline tại website này, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu kiến thức chia sẻ.