Sấy cam khô giòn

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Bạn đã từng sử dụng cam sấy khô giòn chưa, đây cũng chỉ là một trong các loại hoa quả sấy giòn mà chúng ta có thể mua trên thị trường hay có thể tìm hiểu để tiến hành sản xuất những sản phẩm sấy khô cao cấp. Hình ảnh dưới đây là cách sấy cam khô giòn, sẽ cho Độc giả thấy được kết cấu chung của rau củ quả sấy thăng hoa là như thế nào, vì sao có độ xốp cao, độ giòn cao, sấy khô mà không bị co ngót.

kết cấu miếng cam sấy thăng hoa, khô xốp giòn
Miếng cam đã sấy khô giòn, bóp vỡ vụn dễ dàng, kết cấu bên trong là rỗng xốp, không bị co ngót

Các sản phẩm cam sấy hiện nay chủ yếu là cam sấy dẻo có tẩm đường, mứt vỏ cam hay trà detox hoa quả từ cam, tranh, táo sấy…còn sản phẩm cam sấy giòn thì chắc chắn là rất ít khi thấy. Bởi sản phẩm hoa quả sấy giòn thường mới áp dụng cho những loại quả có giá trị cao như sầu riêng sấy giòn, bơ sấy giòn, dâu tây sấy giòn,…vì chúng có giá trị cao và hấp dẫn khi sử dụng. Riêng đối với cam, bưởi thì lượng nước nhiều, không ngọt, ăn chua, do vậy nếu sấy khô giòn thì ăn sẽ không ngon bằng sử dụng tươi, chỉ lạ miệng bởi mục đích dùng cam, bưởi là nằm ở thành phần nước trong hoa quả.

Tuy nhiên, để phát triển những sản phẩm mới thì Bạn hoàn toàn có thể nghiên cứu sấy cam khô giòn để đóng túi bán trực tiếp hoặc sử dụng làm bột cam bởi chúng có rất nhiều ứng dụng. Để sấy khô có nhiều dinh dưỡng và đảm bảo sấy giòn, Bạn hãy tham khảo công nghệ sấy thăng hoa với quy trình sấy phức tạp, tự động hoàn toàn cho người sử dụng.

cam sấy thăng hoa, khô giòn, xốp, màu đẹp
Máy sấy cam khô giòn, sấy hoa quả khô giòn

Quy trình sấy cam khô giòn thực hiện như sau: Sử dụng máy sấy thăng hoa chuyên dụng cho sấy hoa quả khô giòn, sấy khô dựa vào sự thăng hoa của nước đá trong môi trường áp suất chân không. Quy trình sấy cơ bản như sau, quy trình này là hoàn toàn tự động trên máy sấy: Đông lạnh sản phẩm trong 4-6 tiếng tới -25oc, Hút chân không buồng sấy tới 20-50pa, Giai đoạn sấy sẽ tăng nhiệt cho sản phẩm từ -25 tới 35oc là đảm bảo khô giòn, giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên của cam. Sau khi sấy khô, độ ẩm còn lại chỉ 0-5%, do vậy cần phải đóng túi bảo quản sớm để tránh hút ẩm từ không khí.

Đặc điểm của cam, bưởi là có nhiều tép, bên trong tép là nước, do vậy khi sấy khô hoàn toàn bằng sấy thăng hoa thì sẽ không làm biến dạng hay co ngót sản phẩm, chính vì thế chúng ta sẽ thấy rõ nhất về kết cấu rỗng xốp của sản phẩm sấy thăng hoa là như thế nào. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn khi sấy sản phẩm khác nhau, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech qua SDT Hotline hoặc xem thêm tại website công nghệ sấy khô này, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.