Sầu riêng sấy nguyên múi

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Trong thời điểm thị trường kinh tế phát triển mạnh với rất nhiều sản phẩm từ hoa quả tươi tới hoa quả sấy khô như hiện nay thì Bạn muốn phát triển một hướng đi riêng trong lĩnh vực kinh doanh hoa quả sấy này sẽ cần phải lựa chọn một cách làm mới. Với sấy dẻo hoa quả như mít dẻo, chuối sấy dẻo, thanh long hay dứa sấy dẻo, hoặc làm trà hoa quả detox thì hiện nay đã rất thông dụng, Bạn cần lựa chọn sấy giòn hoa quả mới có thể phát triển tốt hơn. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu sản phẩm sầu riêng sấy nguyên múi khô giòn.

sầu riêng sấy khô giòn cho nguyên múi hoặc cắt miếng lớn, sấy thăng hoa mới đảm bảo phù hợp
Sầu riêng sấy nguyên múi khô giòn, xốp, màu tự nhiên, ăn rất ngọt, thơm

Trong nhóm hoa quả sấy, việc sấy dẻo là rất dễ bởi các phương pháp sấy khô thông dụng hiện nay như sấy nóng, sấy lạnh đều chỉ đáp ứng cho sấy dẻo hoa quả bởi trong các loại này có nhiều đường, nhiều nước. Đa phần sản phẩm hoa quả sấy trên thị trường hiện nay đều nằm trong 3 nhóm chính, gồm 1 là nhóm sấy dẻo, 2 là nhóm chiên giòn và 3 là nhóm sấy giòn. Nhóm 1, sấy dẻo hoa quả là cách làm thông dụng, dễ làm, dễ bán, chủ yếu các cơ sở vừa và nhỏ thực hiện. Nhóm 2, chiên giòn như mít giòn, chuối giòn, snack giòn, khoai giòn…, nhóm này cũng thịnh hành nhưng là sản phẩm chiên dầu, do vậy ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khoẻ. Nhóm 3, hoa quả sấy giòn thực sự bằng công nghệ sấy thăng hoa, giống như sản phẩm trong nội dung này là sầu riêng sấy nguyên múi, khô giòn. 

Trong 3 nhóm trên thì nhóm 1 và 2 đều rất thịnh hành, nhưng đều là hàng thông dụng, giá bình dân, dễ kinh doanh nhưng cạnh tranh cũng rất mạnh, để có hướng đi mới thì Bạn nên áp dụng theo nhóm 3, đó là các sản phẩm hoa quả sấy giòn bằng máy sấy thăng hoa, tất cả đều khô giòn, giữ hình dạng và màu sắc tự nhiên, thơm ngọt, giữ dinh dưỡng tốt hơn. Tuy vậy, các Bạn cần hiểu kỹ về quy trình sấy, thông số sấy, thời gian sấy và chi phí hoạt động, giá thành máy sấy…để tính toán cụ thể được đầu ra như thế nào cho sản phẩm, chắc chắn một điều là giá bán hoa quả sấy giòn sẽ cao hơn nhiều so với sấy dẻo. 

máy sấy hoa quả khô giòn, sấy sầu riêng khô giòn
Bạn có thể sấy nguyên múi cả hạt, sấy 1/2 múi hay sấy miếng cắt nhỏ đều được

Hình ảnh trên là sầu riêng sấy giòn nguyên múi và 1/2 mũi, Bạn có thể nghiên cứu sản phẩm này để sản xuất các loại hoa quả sấy giòn chất lượng cao. Quy trình sấy gồm các bước như đông lạnh sầu riêng tới -25oc trong thời gian 4-6 tiếng, giai đoạn hút chất không buồng sấy, giai đoạn tăng nhiệt cho sản phẩm tới 35-40oc, tổng thời gian sấy thăng hoa cho sầu riêng nguyên múi thường khoảng 35-40 tiếng, còn khi Bạn sấy miếng cắt nhỏ thì thời gian sẽ nhanh hơn. Phương pháp sấy thăng hoa, còn gọi là sấy đông khô, thường được áp dụng cho sấy những sản phẩm giá trị cao như sấy nấm đông trùng hạ thảo, sấy trà hoa vàng, sấy chè ướp sen, men vi sinh…

sử dụng công nghệ sấy khô cho sấy sầu riêng khô giòn
Sử dụng máy sấy thăng hoa mới đảm bảo sấy hoa quả khô giòn, buồng trái là sấy sản phẩm, buồng phải là ngưng tụ hơi nước

Để thấy được sự khác biệt giữa các sản phẩm hoa quả sấy, đặc điểm và phương pháp sấy phù hợp, Bạn xem thêm tại mục Sấy hoa quả để tìm thêm các thông tin phù hợp. Khách hàng cần tư vấn trực tiếp, hãy liên hệ qua Hotline để chúng tôi cung cấp thêm nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.