Sầu riêng sấy khô giòn

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Một trong những sản phẩm hoa quả sấy khô giòn chất lượng cao, giá trị cao và phù hợp cho xuất khẩu hiện nay chính là sầu riêng sấy khô giòn. Bạn có thể sản xuất để bán trong nước hoặc làm hàng xuất khẩu đều phù hợp, nhưng giá thành sản phẩm tương đối cao bởi những yếu tố liên quan như công nghệ sấy hiện đại, giá máy sấy cao, chi phí sấy lớn…Nhưng chắc chắn Bạn sẽ có được một sản phẩm cực kỳ ngon, nhiều dinh dưỡng, trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sấy và máy sấy cho hoa quả khô giòn.

cách sấy sầu riêng khô giòn bằng máy sấy thăng hoa
Sầu riêng cắt miếng đều nhau và đã được sấy khô hoàn toàn

Đặc điểm chung của hoa quả chín như sầu riêng, mít, chuối, bơ, dâu tây…là kết cấu mềm nhũn, nhiều đường, nhiều nước, bởi vậy việc sấy khô giòn là hoàn toàn khác biệt so với các sản phẩm thông dụng khác như sấy lá cây, thảo dược, sấy hạt ngũ cốc, sấy cánh hoa, sấy bột…Bởi vậy sấy hoa quả khô giòn phải dùng tới công nghệ sấy thăng hoa mới cho ra được đúng yêu cầu mong muốn. Nếu Bạn muốn tìm hướng đi mới thay vì làm giống đa số người khác trong lĩnh vực sấy khô, thì lựa chọn sấy thăng hoa có thể mang lại nhiều ưu điểm hơn, ít cạnh tranh hơn trên thị trường cao cấp.

Cách sấy sầu riêng khô giòn: Để sấy khô sầu riêng và các loại hoa quả sấy khô giòn khác, Bạn cần sử dụng máy sấy thăng hoa, hay còn gọi là máy sấy đông khô, quy trình sấy thăng hoa là hoàn toàn khép kín, không cần có sự can thiệp trong quá trình sấy. Quy trình sấy gồm các bước như đông lạnh tới -25oc hoặc thấp hơn, hút chân không buồng sấy, tăng nhiệt cho sản phẩm tới 35oc, tổng thời gian sấy trung bình 25 – 35 tiếng tuỳ thuộc vào độ dày mỏng của sản phẩm và tính chất dẫn nhiệt nhanh hay chậm của sản phẩm. Bạn có thể tham khảo thêm các video sấy sản phẩm để hiểu rõ cách sấy thăng hoa cho từng sản phẩm.

máy sấy đông khô phù hợp cho sấy sầu riêng khô giòn
Máy sấy sầu riêng khô giòn, sấy bằng phương pháp sấy thăng hoa

Cùng một loại hoa quả nhưng Bạn có thể sấy dẻo hoặc sấy khô giòn, ví dụ sản phẩm mít sấy dẻo và mít sấy giòn, mỗi kiểu sấy sẽ phù hợp cho một thị trường khác biệt bởi giá thành bán khác nhau hoàn toàn. Sầu riêng sấy khô giòn hiện nay chủ yếu cung cấp cho thị trường cao cấp và xuất khẩu ra thị trường các nước phát triển, đây là một hướng đi mới và Bạn hoàn toàn có thể áp dụng hiệu quả.

Như vậy với các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về sầu riêng sấy khô giòn bằng phương pháp sấy nào. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm các loại và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech qua SDT Hotline hoặc tìm hiểu thêm tại trang chủ website công nghệ sấy khô này, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.