Sản xuất lông mi giả

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Tuy rằng chúng tôi chưa biết nhiều về các lĩnh vực sử dụng sản phẩm tóc giả, lông mi giả và sử dụng với quy mô như thế nào, nhưng Khách hàng sử dụng máy sấy để sản xuất lông mi giả, tóc giả là rất nhiều. Từ các cơ sở sản xuất nhỏ tới các công ty trong các khu công nghiệp chuyên sản xuất để cung cấp cho thị trường lớn như Hàn, Nhật, Mỹ…đều sử dụng máy sấy mi giả Mactech. Vậy nên trong nội dung này tôi sẽ chia sẻ về máy sấy và nhiệt độ sấy phù hợp.

Sản xuất lông mi giả

Lông mi giả thường được làm bằng các loại sợi tổng hợp Plastic, synthetic, acrylic có tính chất bóng và sáng để tạo sự thu hút cho người sử dụng, tạo độ sâu cho đôi mắt. Tóc giả cũng được làm từ sợi tổng hợp và cũng được làm từ tóc thật, do vậy cách sấy khô sẽ khác nhau khi áp dụng với từng loại vật liệu của mi giả, tóc giả. Một số đơn vị sản xuất mi giả, tóc giả quy mô lớn mà Bạn có thể tham khảo như công ty Mectech Vina tại Phú thọ, công ty Parker tại Đông Anh, Hà Nội, công ty VIKOMI tại Mỹ Đức, HN…

Lông mi giả được sản xuất như thế nào

Máy sấy lông mi giả và tóc giả cần phải có nhiệt độ cao, thông dụng nhất là 35 – 160oc, một số loại cần sấy ở nhiệt độ 180 – 220oc, bởi vậy lựa chọn máy sấy có nhiệt độ bao nhiêu cần phải dựa vào loại vật liệu mà Bạn sử dụng để làm mi giả, tóc giả. Việc sấy sẽ có 2 tác dụng là sấy khô sau khi rửa sạch và sấy tạo hình cho sản phẩm, nhiệt độ thường dùng với mi giả là 120-140oc, do vậy Bạn lựa chọn nhiệt độ tối đa 160oc là phù hợp. Trong phần máy sấy nhiệt độ cao sẽ cho Bạn những lựa chọn phù hợp với kích cỡ máy và phạm vi nhiệt độ sử dụng đa dạng.

Lông mi giả được quấn quanh các thanh kim loại tròn để tạo hình khi sấy.

Hình ảnh trên là công đoạn quấn lông mi giả vào các thanh kim loại tròn có đường kính khác nhau để tạo hình khi sấy nhiệt, mỗi khay sấy có thể để nhiều sản phẩm như trên hình. Các Bạn lưu ý là không nên xếp chồng lên nhau nhiều lớp thanh sản phẩm bởi có thể làm sai lệch nhiệt độ trên từng lớp sản phẩm.

Máy sấy lông mi giả, tóc giả

Hình ảnh trên là máy sấy MSD2000-160 của hãng Mactech và hiện tại đang được sử dụng tại công ty Mectech Vina tại Phú Thọ. Máy sấy cho sản xuất lông mi giả như trên hiện có 30 khay sấy với kích thước mỗi khay là 56x84x2cm, khoảng cách khay trên khay dưới là 8cm, rất phù hợp sấy nhiều loại sản phẩm. Trong mục sấy linh kiện Bạn sẽ thấy những ứng dụng trong sản xuất công nghiệp.

Bạn cần tham khảo về sấy nhiều loại sản phẩm khác, hiểu rõ thông số kỹ thuật sấy khô, trên website công nghệ sấy khô này sẽ cho Bạn cái nhìn cả tổng quan và chi tiết trong lĩnh vực sấy khô để Bạn dễ dàng biết lựa chọn máy sấy sao cho phù hợp nhất.

Qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã biết thêm về quá trình sản xuất lông mi giả, sử dụng máy sấy mi giả với nhiệt độ phù hợp. Khách hàng cần tư vấn máy sấy cho bất kỳ sản phẩm nào, hãy liên hệ hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.