Sâm cau sấy khô

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Sâm cau là một trong các loại củ dược liệu thông dụng mà chúng ta cần phải sấy khô để sử dụng như cắt thuốc, nghiền bột, nấu cao hay ngâm rượu…Đây là một trong những loại củ sâm ta được sử dụng phổ biến, do vậy sâm cau sấy khô bằng sấy nhiệt là phù hợp, dưới đây là các thông số sấy khô phù hợp để Độc giả tham khảo.

Cây sâm cau là một loại cỏ rừng với rất nhiều tác dụng tốt, do vậy loại củ này được sử dụng ngày càng nhiều, thậm chí tác dụng của nó được phóng đại hơn nhiều so với thực tế, do vậy số lượng sâm cau rừng phát triển tự nhiên đã ngày càng khan hiếm. Tác dụng của sâm cau có khá nhiều, Bạn có thể tìm hiểu thêm trên những website chuyên về y học cổ truyền, cụ thể như chữa liệt dương, yếu sinh lý, suy nhược cơ thể, phong hấp, tiêu chảy, ngứa ngoài da, xương khớp…Do vậy củ sâm cau sấy khô là một mặt hàng bán rất chạy trên thị trường hiện nay.

Để sấy khô sâm cau, chúng ta có thể sấy nguyên củ hoặc cắt lát sấy khô hoặc cắt đôi, tùy theo cách sử dụng mà chúng ta lựa chọn cách sấy cho phù hợp. Để sấy khô hiệu quả, Bạn nên sử dụng máy sấy nhiệt đối lưu tuần hoàn (còn gọi máy sấy đa năng) với dải nhiệt độ sấy 35 – 100oc phù hợp sấy rất nhiều loại sản phẩm thông dụng. Sâm cau được sấy khô ở mức nhiệt độ 50-60oc là phù hợp nhất, sấy nhanh và hiệu quả, chi phí đầu tư thấp, thời gian sấy tùy thuộc kích thước sản phẩm như cắt lát mỏng, cắt đôi hay để nguyên củ.

Trong mục sấy dược liệu sẽ cung cấp cho Độc giả nhiều thông tin sấy khô dược liệu, thảo dược các loại. Tùy loại sản phẩm cần sấy cụ thể mà chúng ta có thể sử dụng phương pháp sấy khô khác nhau, hàng thông dụng với giá trị bình dân thì sử dụng sấy nhiệt là phù hợp, hiệu quả, hàng cao cấp giá trị cao thì có thể dùng sấy thăng hoa mới đáp ứng yêu cầu. 

Qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu rõ cách sấy sâm cau phù hợp, nên dùng máy sấy nào và nhiệt độ sấy như nào. Khách hàng cần thêm những thông tin kỹ thuật sấy khô cho các sản phẩm khác, hãy tham khảo tại trang chủ website công nghệ sấy khô này, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.