Rau củ sấy khô

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Bạn cần sản xuất rau củ sấy khô để làm gì, trong thực tế hiện nay có nhiều mục đích khi sấy khô rau củ, mỗi cách sử dụng khác nhau thì cần phương pháp sấy khô khác nhau. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu cách sấy khô rau củ để làm thực phẩm, tức là rau củ khô dùng để chế biến các món ăn như xào nấu, nấu mì tôm, xào thịt bò, xào thịt heo…

Su hào sấy khô bằng sấy nóng ở nhiệt độ sấy 50-60 độ C là phù hợp

Cách sử dụng thông thường của rau củ sấy khô là dùng để thay thế rau củ tươi để chế biến các món ăn hàng ngày, điều quan trọng là bảo quản rau củ khô dễ dàng hơn rất nhiều so với rau củ tươi. Sau khi sấy khô như hình dưới đây, Bạn có thể để rau khô trong tủ lạnh từ 6 tới 12 tháng, do vậy sử dụng rất tiện lợi, dễ dàng và nhanh chóng, khi đi đâu xa thì chúng ta chỉ cần mang theo một ít để sử dụng xào nấu nhanh chóng hay ăn với mỳ tôm cũng rất tiện lợi.

Đặc điểm của rau củ khô làm thực phẩm là khô quắt, màu sắc đậm hơn, dai dai, thích hợp để xào hành tỏi, xào thịt heo, thịt bò…ăn sẽ giòn sần sật mà không bị nhũn, chúng ta cần lưu ý là không nên cho rau ngấm quá nhiều nước, chỉ ở mức vừa đủ để tạo độ giòn dai dai cho rau khô. Trong mục sấy rau củ sẽ cho Bạn thấy đặc điểm chung của rau củ sấy khô là như thế nào.

Su hào sau khi sấy khô được đóng túi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Để sấy khô các loại rau củ làm thực phẩm, giúp cho việc bảo quản dễ dàng, chế biến các món xào được tiện lợi, Bạn hãy sử dụng máy sấy đa năng với nguyên lý sấy nhiệt đối lưu tuần hoàn, đảm bảo rau củ khô sấy nhanh, chất lượng tốt, giống như sản phẩm trong nội dung này. Nhiệt độ sấy rau củ càng thấp càng tốt, nên sấy ở mức 40-60oc sẽ đạt hiệu quả tốt, chi phí đầu tư máy thấp, sấy nhiệt sẽ nhanh hơn các phương pháp khác, phù hợp sấy rau củ làm thực phẩm. Với sản phẩm như này, thời gian sấy trung bình khoảng 8-10 tiếng, thời gian sấy nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào độ dày mỏng của rau củ sấy.

Thời gian sấy rau củ trung bình 6-10 tiếng, tùy thuộc vào độ dày mỏng của sản phẩm

Để hiểu thêm về sấy sản phẩm các loại, Khách hàng hãy xem chi tiết tại trang chủ website công nghệ sấy khô với rất nhiều sản phẩm được sấy từ hàng thông dụng tới hàng cao cấp. Tuy rằng mỗi sản phẩm rau củ sấy, hoa quả sấy, dược liệu sấy khô có thể dùng nhiều phương pháp sấy, nhưng để đạt hiệu quả cao thì Bạn nên rút gọn danh sách sản phẩm cần sản xuất, chúng càng giống nhau sẽ càng tốt, khi đó lựa chọn máy sấy đảm bảo dễ dàng hơn, tiết kiệm hơn.