Quả nhãn sấy khô

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Mùa thu hoạch nhãn và quả vải tại nước ta với sản lượng rất lớn đã làm tăng nhu cầu sản xuất long nhãn, quả nhãn khô và vải sấy khô. Bởi vậy, những thiết bị sấy phù hợp để làm long nhãn, long vải, sấy nhãn nguyên quả đã phát triển ngày càng hiện đại để đáp ứng yêu cầu của Khách hàng. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về sản xuất quả nhãn sấy khô, nhiệt độ sấy và máy sấy phù hợp.

Sấy khô nguyên quả nhãn, nhiệt độ sấy phù hợp 50-60 độ C, thời gian sấy trung bình 15-20 tiếng

Sản phẩm long nhãn khô và quả nhãn sấy khô trước đây và hiện nay đã được cung cấp nhiều trên thị trường với nhiều thương hiệu, mẫu mã, màu sắc sản phẩm. Điều khác biệt mà chúng ta cần quan tâm là phương pháp sấy khô như nào, bởi cách sấy khác nhau sẽ cho chất lượng khác nhau, do vậy người tiêu dùng cũng nên tìm hiểu về cách sấy khô sản phẩm để thấy được chất lượng sấy ra sao. 

Long nhãn, quả nhãn khô, quả vải khô…với cách sấy khô truyền thống là sử dụng lò sấy với nguồn nhiệt từ than củi, sấy hơi nước với số lượng lớn, do vậy màu sắc thường đậm hơn, hương vị sản phẩm có giảm sút nhiều. Với cách sấy khô hiện đại, sử dụng máy sấy nhiệt đối lưu tuần hoàn, nguồn nhiệt sử dụng hoàn toàn bằng điện, điều khiển điện tử…sẽ đảm bảo sấy sản phẩm đúng nhiệt độ, tăng chất lượng sấy khô, sấy nhanh, màu đẹp hơn, sáng hơn.

Máy sấy nhiệt đối lưu phù hợp cho sấy khô quả nhãn, quả vải

Cách sấy khô long nhãn, quả nhãn cơ bản như sau: Sử dụng máy sấy đa năng với nguyên lý sấy nóng đối lưu tuần hoàn, phạm vi nhiệt độ sấy của máy 35 – 100oc, rất phù hợp sản xuất long nhãn, long vải, quả nhãn sấy khô…Thời gian sấy long nhãn thường 12-15 tiếng, sấy quả nhãn trung bình 20 tiếng, sấy quả vải 25-30 tiếng với nhiệt độ sấy phù hợp 50-70oc. Các loại hoa quả sấy dẻo như mít dẻo, chuối dẻo, thanh long sấy dẻo, dứa dẻo, long nhãn, long vải…đều chỉ sử dụng sấy nóng là phù hợp. Trong chuyên mục hoa quả sấy Bạn sẽ thấy được sự giống và khác nhau của các loại hoa quả sấy phổ biến, sấy dẻo và sấy giòn.

Khi Bạn sấy nhãn nguyên quả thì hãy áp dụng các thông số cơ bản như trên, trong quá trình sử dụng máy sấy chúng tôi sẽ tư vấn nhiều hơn nữa để giúp Khách hàng sấy tốt hơn, đẹp hơn, hiệu quả hơn. Bạn cần tìm hiểu sấy các sản phẩm khác, hãy xem tại trang chủ website công nghệ sấy khô này, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.