Quả mắc mật sấy khô

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Mắc mật là một trong những loại quả gia vị rừng rất được ưa thích để sử dụng cho nhiều món thịt hấp, thịt nướng, thịt sấy khô, đặc biệt trong các món ăn đặc sản từ vùng rừng núi tại nước ta. Hiện nay quả mắc mật hay hạt mắc mật sấy khô được bán nhiều trên thị trường cùng với những loại hạt gia vị khác như mắc khén, hạt dổi, hạt tiêu đen, hạt tiêu xanh…Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về sản xuất quả mắc mật sấy khô bằng máy sấy nào cho đạt hiệu quả cao.

Qủa mắc mật sấy khô bằng máy sấy nhiệt đối lưu

Các hình ảnh trong nội dung này cũng đã cho Bạn thấy được cách sấy khô quả mắc mật là như thế nào, đây chắc chắn là sử dụng máy sấy đa năng (sấy nhiệt đối lưu tuần hoàn). Nhiệt độ sấy khô phù hợp cho sấy các loại quả hay hạt gia vị như này nên thực hiện ở mức thấp, 40-60oc là đảm bảo nhất, sấy khô nhanh và cũng giữ được chất lượng tốt cho hạt. Thời gian sấy mắc mật tầm 8-15 tiếng tùy vào số lượng sản phẩm sấy khô nhiều hay ít, sấy như hình dưới đây thì thời gian trung bình 10-12 tiếng. 

Trên thực tế hiện nay sử dụng máy sấy để sản xuất quả mắc mật khô là khá ít, không phải bởi không phù hợp hay không hiệu quả, mà bởi loại quả gia vị này có thể phơi khô dễ dàng, đồng thời loại quả rừng này có sản lượng ít. Nếu cơ sở nào có sẵn máy sấy thì nhận sấy thuê các sản phẩm nông lâm sản sẽ rất phù hợp, nhiệt độ sấy 40 – 60oc phù hợp sấy măng khô, mắc mật, các loại hạt gia vị, thịt khô, trà thảo dược sấy khô….

Máy sấy khô phù hợp với quả mắc mật, măng khô, thịt khô…

Khi xếp nhiều lớp hạt trên 1 khay sấy thì trong quá trình sấy khô người sử dụng có thể đảo sản phẩm vài lần để đảm bảo hạt khô đồng đều hơn. Sau khi khô đạt yêu cầu cần phải cho vào túi kín để bảo quản lâu dài, kho bảo quản cần được làm khô không khí nhằm giữ cho sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất trong thời gian dài.

Như vậy qua các thông tin phân tích tại website công nghệ sấy khô này, Độc giả đã hiểu rõ cách sấy khô những sản phẩm như quả mắc mật sấy khô, ớt sấy khô, …Để tìm hiểu cách sấy nhiều sản phẩm hơn, Bạn hãy xem tại trang chủ website này, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.