Quả hồng giòn sấy dẻo

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Hồng giòn là loại quả phổ biến ở các tỉnh vùng núi phía bắc như Sơn la, Bắc Kạn và được chị em phụ nữ rất thích sử dụng bởi hồng ăn giòn, ngọt nhẹ, thơm, cầm không dính tay, bởi vậy rất được ưa chuộng để ăn vặt hàng ngày tại nhà hay nơi làm việc. Hiện nay và trong tương lai sẽ có nhiều sản phẩm sấy từ loại hồng này như quả hồng giòn sấy dẻo, sấy dẻo nguyên quả và sấy miếng thái lát, thậm chí cả hồng sấy giòn. Vậy nên Bạn muốn khởi nghiệp từ sản phẩm hoa quả, nông sản thì cần hiểu về các công nghệ sấy khô hiện nay.

Hồng sấy dẻo, hồng cắt miếng đều nhau, sấy nhanh khô, nhiệt độ sấy 50-60 độ C

Gọi là hồng giòn bởi sau khi gọt vỏ, cắt miếng thì ăn có độ giòn nhất định, nhưng khi để chín hơn với lượng đường nhiều hơn thì hồng sẽ mềm, dẻo, bởi vậy khi sấy khô sẽ cho ra loại hồng sấy dẻo. Sản phẩm này hiện nay mới xuất hiện trên thị trường, do vậy người tiêu dùng còn lạ lẫm, tuy nhiên hoa quả sấy dẻo như mít sấy dẻo, chuối dẻo, thanh long sấy dẻo, dứa sấy dẻo ….thì chắc chắn các Bạn đã rất quen thuộc. Quả hồng giòn sấy dẻo có 2 kiểu sản phẩm là sấy nguyên quả và sấy miếng cắt lát, tuỳ vào mong muốn sản xuất mà Bạn lựa chọn cách sấy cho phù hợp. 

Hồng giòn gọt vỏ, ngâm nước sạch trước khi sấy dẻo

Quả hồng giòn sấy dẻo được thực hiện như sau: Hồng giòn gọt vỏ như trên hình, ngâm nước sạch cho ra bớt nhựa nếu cần, cắt miếng mỏng 3-5mm hoặc để nguyên quả khi sấy dẻo, tuỳ vào yêu cầu sản xuất thực tế Bạn mong muốn hoặc có thể sản xuất cả 2 kiểu sản phẩm này. Để sấy khô dẻo hoa quả thì Bạn dùng máy sấy đa năng với nguyên lý sấy nóng đối lưu tuần hoàn là phù hợp, nhiệt độ sấy của máy 35 – 95oc sẽ phù hợp với nhiều loại sản phẩm. Riêng cho sấy hồng dẻo thì cài đặt nhiệt độ sấy 50-60oc sẽ đảm bảo khô nhanh, màu đẹp.  Thời gian sấy với miếng mỏng khoảng 8-10 tiếng, với sấy nguyên quả thường 15-20 tiếng hoặc lâu hơn, để sấy nhanh hơn thì Bạn có thể sử dụng chế độ sấy 2 giai đoạn ở 80oc trong 2-3 tiếng và 50oc trong 10-15 tiếng khi sấy nguyên quả.

Hồng giòn sấy dẻo nguyên quả, nhiệt độ sấy 50-60 độ C, thời gian sấy lâu hơn thái miếng

Trong chuyên mục sấy hoa quả sẽ cung cấp cho Bạn nhiều thông tin hữu ích về sấy hoa quả dẻo, sấy hoa quả giòn, sử dụng máy sấy nào cho phù hợp. Để được tư vấn nhiều hơn nữa, Khách hàng hãy liên hệ hãng Mactech qua Hotline tại website này, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.