Ngũ cốc sấy giòn

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Sản phẩm ngũ cốc ăn liền hay ngũ cốc sấy giòn đã không còn chỉ tập trung vào 1 kiểu sản phẩm thông dụng là sấy chín giòn để ăn liền hay nghiền bột để uống, mà sản phẩm này đã được người sản xuất biến tấu thành những đồ ăn bắt mắt hơn, đẹp hơn, dinh dưỡng hơn, ví dụ như dưới đây được người sản xuất gọi là bánh thuyền ngũ cốc :). Vậy chúng ta sẽ tìm hiểu xem cách làm sản phẩm này như thế nào, sấy như nào và dùng máy sấy nào cho phù hợp.

Các loại hạt ngũ cốc sấy riêng rẽ để đảm bảo khô giòn, chín giòn

Khi Bạn muốn sản xuất bất kỳ một sản phẩm nào từ ngũ cốc như hạt ngũ cốc ăn liền được đóng túi riêng rẽ từng hạt, bột ngũ cốc pha nước uống với nhiều thành phần hạt khác nhau, bột mầm đậu nành, ngũ cốc granola, bánh ngũ cốc….thì cách thức chung là sấy khô chín giòn từng loại hạt riêng lẻ rồi sau đó mới tiến hành pha trộn theo mong muốn. Do vậy Bạn cần hiểu cách thức chung để từ đó tạo ra nhiều sản phẩm mang lại nhiều lợi ích hơn cho sản xuất và người tiêu dùng. 

Các công đoạn sản xuất bánh ngũ cốc như hình dưới đây, cơ bản gồm: sấy khô tất cả các loại hạt để đảm bảo độ khô cao, giòn hạt, nhiệt độ sấy khô 50-70oc, thời gian sấy 2-4 tiếng tuỳ theo từng hạt to nhỏ, hạt ẩm ướt hay khô…Tiếp đến là sấy chín giòn ở nhiệt độ cao 100-140oc trong thời gian ngắn 30-60 phút, đảm bảo hạt chín, thơm, giòn. Sau đó, các loại hạt này được trộn đều với nhau cùng với mật ong một lượng vừa đủ để tạo lớp màng mỏng mật ong bám mặt ngoài của hạt, vừa tạo độ dính, độ ngọt và bảo vệ phần hạt bên trong. Bước cuối là sấy khô một lần nữa ở nhiệt độ thấp 50-70oc giúp cho sản phẩm khô thêm, phần đế bánh cũng được sấy khô giòn phù hợp, đây là một loại bánh quế được sản xuất riêng. Vậy máy sấy Bạn cần lựa chọn là dòng máy sấy nhiệt độ cao với dải nhiệt độ sấy 40-160oc chuyên dụng cho ngũ cốc.

Sản phẩm bánh thuyền ngũ cốc với nhiều loại hạt dinh dưỡng, được tẩm một chút mật ong để tăng thêm hương vị và độ dính cho sản phẩm

Sản phẩm dinh dưỡng ăn liền được làm từ ngũ cốc hiện nay là rất đa dạng, tất cả đều do sự sáng tạo của người sản xuất, do vậy Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một sản phẩm mới để tìm kiếm Khách hàng mới trên thị trường. Tại mục sấy ngũ cốc sẽ cung cấp cho Độc giả nhiều thông tin sấy sản phẩm các loại từ các loại hạt, qua đó Bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để lựa chọn hướng phát triển sản phẩm mới.

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản về ngũ cốc sấy giòn, Độc giả sẽ hiểu rõ cách sấy, bước sấy và nhiệt độ sấy phù hợp. Khách hàng cần tìm hiểu sấy sản phẩm trong các lĩnh vực khác, hãy tham khảo tại website công nghệ sấy khô này hoặc liên hệ Hotline để được tư vấn về máy sấy, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.