Ngũ cốc sấy chín giòn

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Cách sản xuất ngũ cốc trước đây là sử dụng máy rang quay tròn, do vậy chúng ta thường phải rang riêng rẽ từng loại hạt, đồng rời rang quay tròn thường làm hạt bị bong tróc lớp vỏ bên ngoài, làm cho nhân hạt bị sẫm màu bề mặt. Cách sản xuất hiện đại cho ngũ cốc sấy chín giòn hiện nay là sử dụng máy sấy chuyên dụng, trong nội dùng này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sấy khô hiệu quả.

Sấy chín giòn tổng hợp các loại hạt một cách dễ dàng

Đối với các cơ sở sản xuất vừa và nhỏ hiện nay, hay các cơ sở mới thành lập, sẽ có nhu cầu sản xuất nhiều loại sản phẩm cùng một lúc, sấy đa dạng, sấy khô và sấy chín giòn các loại hạt. Do vậy sử dụng máy sấy cho ngũ cốc sấy chín giòn chuyên dụng là rất phù hợp, sấy nhanh, đáp ứng sấy đa dạng hạt, sấy chín giòn hạt mà không làm bong tróc lớp vỏ bên ngoài. Đồng thời Bạn có thể sấy rau củ thái lát, sấy thực phẩm, sấy thịt khô đều được. Nhu cầu sử dụng thực phẩm dinh dưỡng mà ít béo, nhiều chất như bột ngũ cốc pha nước uống hay hạt ngũ cốc ăn liền đang ngày càng trở nên phổ biến, bởi vậy đây là một hướng kinh doanh bền vững, hiểu càng nhiều về công nghệ sấy khô thì Bạn càng có nhiều ý tưởng trong sản xuất.

Sấy chín giòn hạt óc chó, đúng nhiệt độ, giữ màu đẹp tự nhiên

Khách hàng sản xuất Ngũ cốc sấy chín giòn hiện nay đang sử dụng rất nhiều máy sấy của hãng Mactech, cụ thể là máy sấy nhiệt độ cao với dải nhiệt độ của máy 35 – 160oc, Bạn có thể lựa chọn phạm vi nhiệt độ cao hơn tới 200 hay 300 độ C khi thấy cần thiết. Với phạm vi nhiệt độ sấy rộng như trên thì đáp ứng được cả hạt ngũ cốc sấy khô để bảo quản và sấy chín giòn để ăn liền hay nghiền bột, bởi vậy người sản xuất sẽ tạo ra được rất nhiều sản phẩm để cung cấp ra thị trường. Sấy riêng từng loại hạt với kích cỡ khác nhau hoặc sấy chung nhiều loại hạt với vị trí khay sấy riêng biệt.

Sấy hạt dưa chín giòn để ăn liền hoặc nghiền bột

Kỹ thuật sấy ngũ cốc chín giòn cơ bản:

  1. Sử dụng máy sấy nhiệt đối lưu, phạm vi nhiệt độ sấy 35 – 160oc.
  2. Hạt chưa khô, hạt ướt, hạt mới ngâm ủ…cần sấy khô trước khi sấy chín, sấy khô 50-60oc là phù hợp, thời gian sấy khô 2-4 tiếng.
  3. Hạt đã khô, sấy chín giòn tại nhiệt độ 100-140oc, sấy hạt nhiều tinh dầu như sấy hạt macca, óc chó, hạnh nhân, hạt điều…sấy chín ở nhiệt độ 100-110oc nhằm giữ cho hạt không bị vàng, không bị cháy, các loại hạt đậu đỗ, hạt sen, hạt lạc…sấy chín giòn 120-140oc mới đảm bảo chất lượng.
  4. Khi Bạn cần sấy chín giòn nhiều loại hạt trong cùng một lần sấy, hãy cài đặt nhiệt độ ở mức trung bình, 110-130oc, khi sấy thì hạt nhỏ chín giòn trước cần được lấy ra sớm hơn, hạt lớn sẽ chín sau.

Như vậy với các thông tin chia sẻ cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về ngũ cốc sấy chín giòn như thế nào là phù hợp, hiệu quả. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin chính xác và hiệu quả, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.