Ngũ cốc Granola

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Một trong những sản phẩm ngũ cốc rất được ưa chuộng hiện nay và nhiều cơ sở sản xuất đã hướng tới sản phẩm này, đó chính là ngũ cốc Granola, một sản phẩm dành cho sức khoẻ của tất cả mọi người sử dụng, mọi lứa tuổi. Bởi vậy, những thông tin được cung cấp trong nội dung này sẽ giúp cho Độc giả hiểu được cách làm cơ bản đối với các sản phẩm từ ngũ cốc.

ngũ cốc granola được sản xuất bằng máy sấy ngũ cốc chuyên dụng
Ngũ cốc Granola là sản phẩm tổng hợp từ nhiều loại hạt, quả sấy khô, sấy dẻo…rất tốt cho sức khoẻ, bổ xung nhiều dinh dưỡng cần thiết

Ngũ cốc Granola cũng đơn giản là một sản phẩm được làm từ nhiều loại hạt ngũ cốc trộn lẫn với nhau gồm điều, hạnh nhân, lúa mạch, … kết hợp với một số loại quả sấy dẻo như táo đỏ, nho sấy dẻo, và có thể trộn thêm một ít mật ong, tuỳ vào yêu cầu hay mong muốn khác biệt của các đơn vị sản xuất. Nói chung Bạn có thể biến tấu, sáng tạo thành những sản phẩm có sự khác biệt trên thị trường, có đặc điểm riêng để tạo ra sự mới lạ trong kinh doanh, thu hút nhiều nhóm Khách hàng khác nhau khi nắm bắt được tâm lý và nhu cầu của từng lứa tuổi.

Cách sản xuất ngũ cốc Granola cơ bản như sau: Sử dụng máy sấy chuyên dụng cho ngũ cốc là máy sấy nhiệt độ cao với dải nhiệt độ sấy 40 – 160oc, đáp ứng sấy nhiều giai đoạn với nhiệt độ và thời gian sấy khác nhau. Bước đầu tiên là sấy khô các loại hạt để đảm bảo độ ẩm < 15%, sấy 50-70oc trong thời gian 2-4 tiếng tuỳ hạt to nhỏ và độ ẩm ban đầu. Bước 2 là sấy chín giòn thơm các loại hạt, nhiệt độ sấy 100-140oc, thời gian sấy 30-60 phút tuỳ loại hạt to nhỏ. Bước 3 là trộn hỗn hợp các loại hạt với nhau, có thể trộn thêm mật ong trước khi sấy khô lại ở nhiệt độ 50-70oc. Đó là các bước cơ bản khi sản xuất ngũ cốc Granola.

sử dụng máy sấy nhiệt độ cao chuyên dụng cho sấy ngũ cốc chín giòn
Bánh ngũ cốc với thành phần bánh quế và các loại hạt ngũ cốc thông dụng được trộn đều với mật ong.

Trong chuyên mục sấy ngũ cốc sẽ cung cấp cho Độc giả các thông tin về cách sấy sản phẩm các kiểu theo yêu cầu sản xuất riêng của từng cơ sở, qua đó Độc giả sẽ biết mình nên làm như thế nào, chọn hướng sản xuất thế nào cho phù hợp, hiệu quả. Cách sấy chung cho ngũ cốc là sấy khô rồi sấy chín giòn, ăn liền hoặc nghiền bột, nhưng cũng có sản phẩm từ ngũ cốc đòi hỏi phải sấy ở nhiệt độ rất thấp để giữ được dinh dưỡng tốt hơn, đó là bột mầm đậu nành sấy lạnh, Bạn có thể tham khảo tại website máy sấy lạnh.

Qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về sản xuất sản phẩm ngũ cốc Granola. Khách hàng cần tư vấn về máy sấy sử dụng phù hợp, hãy liên hệ trực tiếp qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.