Natto sấy khô giòn

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Mặc dù Natto cũng làm từ đậu tương nhưng cách sử dụng, thành phần dinh dưỡng và cách sấy khô giòn lại khác hoàn toàn cách sản xuất ngũ cốc ăn liền hay bột ngũ cốc. Vậy nên Bạn cần phải hiểu rõ sản phẩm này và cách sản xuất Natto sấy khô giòn hiệu quả nhất nhằm mục đích giữ được nguyên thành phần dinh dưỡng trong sản phẩm. Đây là món ăn truyền thống của người Nhật, chúng ta có thể tìm hiểu kỹ hơn về cách làm natto trên google search.

sấy thăng hoa cho natto, đảm bảo khô xốp giòn, bảo toàn dinh dưỡng cao
Sản phẩm Natto được làm từ đậu nành lên men, đặc điểm là nhớt, mùi khó chịu, khó ăn

Cách sử dụng Natto truyền thống của người Nhật là sẽ ăn trực tiếp khi đạt độ lên men phù hợp, đặc điểm lúc này là có mùi khá khó ăn, dính, nhớt, như hình trên. Với sản phẩm khó ăn như này, mặc dù hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng để bán ra thị trường nước ngoài thì cần phải có một sản phẩm dễ sử dụng hơn, đó chính là Natto sấy khô giòn, có thể sử dụng ăn liền như hạt ngũ cốc hay nghiền bột để uống trực tiếp, hoặc dùng kết hợp với các sản phẩm khác. 

natto sấy khô giòn, xốp, sấy đông khô
Natto đã sấy khô giòn, sử dụng như ngũ cốc ăn liền, phù hợp với mọi lứa tuổi

Natto được làm từ đậu nành lên men, yêu cầu là càng nhớt càng tốt, khi đó mới đáp ứng đúng yêu cầu của sản phẩm này, tuy nhiên, độ nhớt cao thì càng khó ăn. Bởi vậy, yêu cầu của phương pháp sấy khô phải đảm bảo giữ được nguyên vẹn thành phần dinh dưỡng trong sản phẩm, sấy khô giòn, nhiệt độ sấy không quá 40oc. Hiện nay, trong các công nghệ sấy khô thì chỉ có sử dụng công nghệ sấy thăng hoa mới đảm bảo sấy tốt nhất cho những sản phẩm như thế này, khô giòn, xốp, giữ nguyên hình dạng, màu sắc, hương vị và dinh dưỡng.

sấy natto khô giòn dùng làm thực phẩm dinh dưỡng
Phương pháp sấy khô phù hợp cho Natto để giữ nguyên thành phần dinh dưỡng là phải dùng đến máy sấy thăng hoa.

Cách sấy Natto khô giòn cơ bản như sau: như phân tích trên, để sấy giòn phù hợp với sản phẩm này là cần sử dụng máy sấy thăng hoa để sấy khô giòn ở nhiệt độ lạnh âm, mà không phải sấy nóng như sản xuất ngũ cốc chín giòn. Các bước sấy khô với natto được thực hiện như sau:

Sản phẩm rải đều trên khay sấy như hình trên, quá trình sấy từ lúc bắt đầu cho tới khi kết thúc sẽ trải qua các bước sau: Đông lạnh sản phẩm tới -25oc trong thời gian 4-6 tiếng, Giai đoạn hút chân không đạt mức áp suất 20-50pa là phù hợp cho quá trình thăng hoa, Giai đoạn tăng nhiệt cho sản phẩm tới 35oc, khi sản phẩm khô hoàn toàn thì nhiệt độ tại các cảm biến đều phải đạt trên 30 độ C, tổng thời gian sấy trung bình 25-35 tiếng cho sấy Natto. Quy trình sấy thăng hoa chi tiết đều có tại website Maysaythanghoa.com.

Như vậy với các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ về Natto sấy khô giòn, cách sấy khô, máy sấy khô giòn phù hợp. Khách hàng cần tìm sấy sản phẩm các loại, hãy xem tại trang chủ website công nghệ sấy khô này để có thêm thông tin hữu ích, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.