Nấm hương sấy thăng hoa

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Các sản phẩm nấm hương khô được bán trên thị trường hiện nay chủ yếu là sấy khô thông dụng bằng sấy nóng và sấy lạnh, do vậy chúng ta vẫn thấy loại nấm khô này có hình dạng co ngót, rắn chắc, lâu ngấm nước. Nếu Bạn muốn sản xuất và kinh doanh loại nấm khô nói chung, nấm hương nói riêng với đặc điểm khác biệt, thì hãy tìm hiểu về nấm hương sấy thăng hoa, đây là sản phẩm cao cấp mà Bạn nên hướng tới.

nấm hương sấy thăng hoa, khô xốp, giữ nguyên hình dạng nấm
Nấm hương sấy thăng hoa, khô xốp, giữ nguyên hình dạng nấm, độ ẩm còn lại chỉ 0~5%

Điều quan trọng trong kinh doanh sản phẩm không phải là giá rẻ kèm chất lượng tốt, mà chất lượng cao cùng giá cao mới đúng xu hướng cần hướng tới. Bạn muốn sản xuất và kinh doanh những thứ khác biệt thì cần hiểu được 2 thị trường tiêu thụ sau: gồm 1 là tiêu thụ trên chính thị trường bình dân đã quá quen thuộc với những thứ giá bình dân thì cần phải có thời gian lâu dài để làm marketing, làm thay đổi suy nghĩ của người dùng, điều này không dễ dàng, trừ khi khách hàng của bạn giàu lên nhanh chóng. Và 2 là thị trường cao cấp đã có sẵn, Bạn hãy tìm hiểu cách thâm nhập thị trường đó để bán sản phẩm. Bạn hãy nhớ rằng, đừng bán thứ gì giá rẻ cho người giàu, vì họ không thích mua những thứ giá rẻ, không cùng đẳng cấp.

Nấm hương sấy thăng hoa, nấm rơm sấy thăng hoa…dùng trong lĩnh vực thực phẩm là những loại nấm khô cao cấp, giá cao, bởi vậy chúng thường được bán trong siêu thị lớn, hàng thuộc nhóm cao cấp. Sấy thăng hoa và sấy lạnh mặc dù giữ hàm lượng dinh dưỡng tương đương nhau, nhưng sấy lạnh làm co ngót sản phẩm, còn công nghệ sấy thăng hoa vẫn giữ nguyên được hình dạng và màu sắc ban đầu cho sản phẩm. Gía thành cao hơn, hình thức đẹp hơn, bảo quản lâu hơn, rất phù hợp cho những người ưa chuộng hàng cao cấp để sử dụng, Bạn muốn sản xuất hay kinh doanh chúng, hãy tìm đúng nhóm Khách hàng phù hợp.

nấm rơm sấy thăng hoa, khô xốp, giữ độ căng phồng của nấm
nấm rơm sấy thăng hoa, khô xốp, giữ độ căng phồng của nấm

Không riêng với nấm, sử dụng máy sấy thăng hoa đang là xu hướng mạnh mẽ trong tương lai trong lĩnh vực sấy khô, ngoài những sản phẩm sấy thăng hoa thông dụng như nấm đông trùng hạ thảo, trà hoa vàng, chè bông sen, men vi sinh, sầu riêng sấy giòn…thì các sản phẩm thuộc nhóm nấm thực phẩm, thịt khô cá khô thực phẩm…cũng sẽ được sản xuất bằng công nghệ này để mang đến mặt hàng cao cấp cho người tiêu dùng. Với ưu điểm chung là sấy khô xốp giòn, độ ẩm còn lại chỉ 0~5%, giữ hình dạng, màu sắc, hàm lượng dinh dưỡng cao, bởi vậy mọi thứ sấy thăng hoa hầu hết là có thể bảo quản dễ dàng trong nhiều năm. 

Một quy trình sấy thăng hoa cho nấm hương sẽ bao gồm các bước sau: Đông lạnh nấm hương tới -25oc trong 4~6 tiếng, Hút chân không buồng sấy đạt mức áp suất 0~50pa, Giai đoạn sấy tăng nhiệt cho sản phẩm đạt tới 40oc trong thời gian khoảng 20~25 tiếng. Đó là một quá trình sấy phức tạp và kéo dài 25~30 tiếng, bởi vậy giá thành bán trên thị trường sẽ khó phù hợp cho sử dụng số đông.

Như vậy qua các phân tích trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về nấm hương sấy thăng hoa có ưu điểm như thế nào. Qua đây, Khách hàng cần tư vấn sấy các loại sản phẩm có chất lượng đúng với yêu cầu, vậy hãy xem tại trang chủ website công nghệ sấy khô này hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin chia sẻ.