Mứt vỏ cam sấy khô

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Chúng ta đã biết rằng vỏ cam, vỏ bưởi có rất nhiều tác dụng tốt bởi thành phần này chứa nhiều tinh dầu cũng như nhiều loại khoáng chất, vitamin…nhưng thường là chúng ta bỏ đi phần vỏ này khi ăn cam bưởi. Trên thị trường hiện nay đã có nhiều đơn vị nhỏ phát triển sản phẩm mứt vỏ cam sấy khô, mứt vỏ bưởi, vậy nên trong nội dung này hãng Mactech sẽ cung cấp các thông tin về cách làm, cách sấy khô để Độc giả tham khảo.

Mứt vỏ cam được làm từ vỏ cam với đường, thêm chút gừng hoặc xả để tạo hương vị riêng cho sản phẩm

Nếu Bạn đang tìm kiếm một hướng kinh doanh tự thân với những sản phẩm có thể tự làm, tự phát triển sản xuất với thương hiệu của riêng mình, thì hãy tham khảo về mứt vỏ cam sấy khô và một số loại mứt được giới thiệu trong nội dung này. Cách làm mứt nói chung khá dễ dàng, thông dụng là nguyên liệu làm mứt được ngâm với đường hoặc mật ong, thêm chút gừng hoặc xả, tùy vào cách làm của từng người để tạo hương vị riêng. 

Mứt vỏ cam, mứt táo, mứt vỏ bưởi, mứt cà chua, mứt gừng mật ong…sau khi ngâm đường trong thời gian ngắn sẽ được nấu chín để nguên liệu ngấm đường sâu hơn, sau đó mứt được đưa ra khay, để nguội và ráo bớt đường bám bên ngoài. Tiếp đến là công đoạn sấy khô để tạo được mứt vỏ cam sấy khô phù hợp, khô bề mặt, cầm không dính tay, ăn ngọt bên trong sản phẩm, kết hợp với hương vị tự nhiên của nguyên liệu để tạo ra hương vị đặc trưng mà Bạn mong muốn.

Mứt cam sấy dẻo được làm từ lát cam ngâm đường rồi tiến hành sấy dẻo phù hợp

Cách sấy khô mứt vỏ cam, mứt tẩm đường, tẩm mật ong được thực hiện như sau: sử dụng máy sấy đa năng với nguyên lý sấy nóng đối lưu, nhiệt độ sấy 35~100oc phù hợp với rất nhiều loại sản phẩm cần sấy. Đối với mứt vỏ cam, sấy khô ở mức nhiệt độ 40~60oc là phù hợp nhất, nhanh khô, tạo hương vị phù hợp, tăng độ dẻo cho mứt. Thời gian sấy trung bình 6~8 tiếng, tùy theo kích thước sản phẩm dày hay mỏng. 

Mứt táo được làm từ quả táo nấu với đường sau đó được sấy khô dẻo phù hợp

Hình ảnh trên là mứt táo sấy dẻo với nguyên liệu táo chín được ngâm đường sau đó nấu chín để táo ngấm đường tốt hơn. Qúa trình sấy khô dẻo cũng chỉ cần sấy ở nhiệt độ thấp 50~60oc, thời gian sấy 10~15 tiếng. Trong mục công nghệ sấy nhiệt sẽ cho Bạn thêm những thông tin sấy nhiều sản phẩm thông dụng khác.

Một lưu ý trong quá trình sấy để giúp cho sản phẩm ít dính hơn, tức là loại bỏ bớt lớp đường bám bên ngoài sản phẩm để giúp cho sản phẩm khô hơn, để làm được điều này, Bạn hãy sấy sản phẩm làm 2 giai đoạn. Sau khi sấy 2-4 tiếng thì cần đưa sản phẩm ra ngoài, rửa sạch bằng nước lọc để rửa hết lớp đường bám bên ngoài, sau đó lại cho máy sấy để sấy tới khi khô đạt yêu cầu.

Như vậy qua các phân tích cơ bản trên, Độc giả đã biết thêm về cách làm mứt vỏ cam sấy khô là như thế nào. Qua đây, Khách hàng cần tư vấn sấy nhiều sản phẩm khác từ thông dụng tới cao cấp, hãy tham khảo thêm tại trang chủ website công nghệ sấy khô này, hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.