Mứt sấy dẻo

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Mứt sấy dẻo là một sản phẩm dễ làm, dễ kinh doanh và được ưa chuộng hiện nay. Tùy thuộc vào Bạn đang có nguồn nguyên liệu là gì như quả mơ, táo, nho, vỏ cam, vỏ bưởi, dừa, cà chua, …Bạn có thể làm loại mứt phù hợp với các điều kiện sẵn có để tạo ra nghề tay trái, bởi kinh doanh luôn là cách làm con người trở nên năng động hơn. 

Mứt cà chua, mứt quả mơ sấy khô dẻo

Bạn hãy luôn nhớ rằng, tạo ra sản phẩm mà phụ nữ yêu thích sẽ luôn luôn có thị trường kinh doanh tốt, chúng ta thường mua hàng bằng sự thích thú, chỉ cần nhìn mà thèm ăn là đã có thể bán hàng rất tốt rồi. Các loại mứt sấy dẻo như mứt dừa, mứt dứa, mứt vỏ cam, mứt cà chua, mứt táo, mứt nho, mứt quả mơ…đều luôn dễ thu hút sự quan tâm của chị em phụ nữ, đặc biệt là dân văn phòng, ngồi 8 tiếng mỗi ngày mà không ăn gì đó trong giờ làm việc thì khó mà chịu nổi. Đó chính là thị trường tiềm năng cho những ai thích sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ. 

Mứt táo sấy khô dẻo trên máy sấy của hãng Mactech

Các loại mứt nói chung đều có cách làm tương tự nhau, chúng ta chỉ cần thay đổi hay thêm vào một số hương liệu khác nhau để tạo ra sự mới mẻ cho người dùng, do đó việc bán được hàng hay không sẽ còn tùy thuộc vào sự sáng tạo của người sản xuất để thu hút người tiêu dùng. Các loại mứt được làm bằng cách ngâm nguyên liệu mứt với đường hay mật ong, thêm xả, gừng…ngâm cho ngấm đường, sau đó một số loại mứt cần phải nấu chín để tăng độ ngấm đường vào trong sản phẩm. Khâu cuối là sấy khô dẻo sản phẩm để đạt được độ dẻo phù hợp. Tất cả các loại mứt đều cần có công đoạn sấy khô phù hợp. 

Cách sấy khô mứt được thực hiện cơ bản như sau: đối với các loại mứt thông dụng như mứt táo, mứt cam, mứt dừa, mứt dứa, mứt cà chua, mứt mơ…thì chỉ cần sử dụng máy sấy đa năng với nhiệt độ sấy thấp, 35~95oc, và sấy mứt ở phạm vi 40~60oc là phù hợp. Thời gian sấy mứt trung bình 6~8 tiếng tùy từng loại, trong quá trình sấy thì Bạn có thể cần phải rửa lại mứt bằng nước lọc để loại bỏ bớt lớp đường dính bám bên ngoài sản phẩm, sau đó cho vào sấy tiếp đến khi khô đạt yêu cầu. Đối với một số loại mứt, Bạn có thể sử dụng thêm loại bột khô để giúp cho mứt không dính vào nhau.

Như vậy với các thông tin hướng dẫn cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách làm mứt sấy dẻo các loại. Qua đây, Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm cụ thể thì xem tại trang chủ website công nghệ sấy khô này hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.