Mứt rong sụn sấy dẻo

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Sản phẩm mứt được làm từ hoa quả, vỏ hoa quả, rau củ, gừng, táo, thậm chí từ rong sụn…ngày càng phát triển phong phú về chủng loại và chất lượng cũng ngày càng được nâng cao. Khách hàng sản xuất mứt hiện nay sử dụng máy sấy của hãng Mactech là rất nhiều, do vậy những kiến thức sấy khô phù hợp được chia sẻ trong nội dung này sẽ giúp Độc giả hiểu rõ cách sản xuất mứt rong sụn sấy dẻo và các loại mứt tương tự.

Mứt rong sụn của cơ sở Thanh Thanh tại Ninh Thuận

Đặc điểm chung của các loại mứt hiện nay là dẻo dẻo, dai dai, ngọt, thơm theo từng loại nguyên liệu như mứt gừng, mứt dừa, mứt bí, mứt rong sụn, mứt táo, mứt nho, mứt mơ, mứt vỏ cam…rất nhiều loại mứt được làm từ rất nhiều loại nguyên liệu có sẵn hiện nay. Công thức chung khi làm mứt là ngâm đường cùng các loại gia vị khác, hương liệu thực phẩm, nấu chín kỹ, đun cô đặc hoặc để nguội cho mứt trở nên dẻo và dai, rồi cho ra khay sấy để sấy khô cho tới khi đạt độ khô phù hợp, giống như hình ảnh trong nội dung này. Mứt rọng sụn sấy dẻo là sản phẩm tiêu biểu của Cơ sở chế biến Rong biển sấy dẻo và Trái cây sấy Thanh Thanh tại Ninh Thuận, hiện tại cơ này đang sử dụng nhiều máy sấy của hãng Mactech, do vậy các thông tin chia sẻ đều rất thực tế.

Kỹ thuật sấy mứt dẻo phù hợp: Sau khi các loại mứt được chế biến phù hợp, khâu cuối là cần sấy khô dẻo đảm bảo yêu cầu trước khi đóng gói bảo quản hay xuất ra thị trường. Sấy khô các loại mứt thông dụng thì chỉ cần sử dụng máy sấy đa năng với nguyên lý sấy nhiệt đối lưu tuần hoàn, hay còn gọi là sấy nóng đối lưu, nhiệt độ sấy cho mứt nên ở mức thấp, 40-60oc sẽ rất phù hợp và hiệu quả, đảm bảo sấy khô nhanh, màu đẹp. Thời gian sấy mứt trung bình 4-8 tiếng tùy theo từng loại mứt mỏng hay dày, với mứt rong sụn sấy dẻo thì sấy tầm 6-8 tiếng ở nhiệt độ 40-50oc.

Mứt rong sụn được sấy khô phù hợp trên máy sấy đa năng của hãng Mactech

Trong quá trình sấy dẻo mứt, người sử dụng có thể đảo sản phẩm trên khay để giúp cho miếng mứt khô đều hơn, đặc biệt là khi để nhiều sản phẩm trên cùng 1 khay. Mứt có nhiều loại, sấy mứt cũng như sấy các loại thực phẩm khác, đều cần sấy bằng gió nóng ở nhiệt độ đủ thấp cho sản phẩm thông dụng, giá bình dân, dễ làm, sấy nhanh và hiệu quả. Trong chuyên mục sấy thực phẩm sẽ cho Bạn thêm những thông tin sấy khô cho các loại sản phẩm dân dụng từ hoa quả, rau củ tới thịt cá, tôm, mứt…

Sản xuất mứt rong sụn tại cơ sở Thanh Thanh, tại Ninh Thuận

Qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về mứt rong sụn sấy dẻo và cách sấy phù hợp. Khách hàng cần tìm hiểu sấy nhiều sản phẩm khác với yêu cầu khác nhau, hãy xem thêm tại trang chủ website công nghệ sấy khô này để có những kiến thức phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.