Mít sấy dẻo wasafa

Tìm hiểu Quy trình, Kỹ thuật sấy

Cũng tương tự như hồng sấy dẻo Wasafa thì mít sấy dẻo Wasafa cũng được sản xuất như vậy, với phương pháp sấy lạnh sẽ đảm bảo cho chất lượng sản phẩm sấy khô dẻo là tốt nhất. Đối với hoa quả sấy dẻo, chúng ta chỉ sử dụng 1 trong 2 loại máy sấy hiện nay là sấy nóng và sấy lạnh, trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về kỹ thuật sấy cho sản phẩm này.

Mít sấy dẻo Wasafa, sản phẩm hoa quả sấy dẻo chất lượng cao

Nhìn chung để sấy dẻo hoa quả thái lát thì chúng ta có 2 phương pháp sấy khô, là sấy nóng đối lưu và sấy lạnh. Mỗi phương pháp sấy khô sẽ có ưu điểm riêng, phạm vi áp dụng riêng, sao cho phù hợp và hiệu quả với các yêu cầu sản xuất của các cơ sở sản xuất. Sử dụng máy sấy đa năng (sấy nóng đối lưu) cũng chuyên sấy dẻo hoa quả, nhưng đáp ứng sấy dẻo với nhiều sản phẩm, nhiều kích thước, Bạn có thể sấy nguyên quả chuối chín, sấy bò khô, gà khô, sấy măng khô, sấy cá khô….Do vậy nếu Bạn sấy đa năng sản phẩm thì dùng sấy nóng sẽ cho hiệu quả cao.

Khi Bạn chỉ tập trung vào sản xuất một số loại hoa quả sấy dẻo giống như mít sấy dẻo Wasafa, hồng sấy dẻo, xoài sấy dẻo, dứa sấy dẻo, thanh long…thì sử dụng máy sấy lạnh sẽ cho hiệu quả tốt, chất lượng tốt hơn so với sấy nóng. Sấy khô ở nhiệt độ thấp sẽ giữ được màu sắc đẹp hơn, hương vị tốt hơn và dinh dưỡng tốt hơn.

Sử dụng phương pháp sấy lạnh là rất phù hợp cho sấy mít dẻo, hồng dẻo.

Chúng tôi xây dựng website công nghệ sấy khô này để cố gắng cung cấp nhiều thông tin và đa dạng sản phẩm sấy nhất tới Độc giả. Dù Bạn sấy sản phẩm nào thì chúng tôi cũng sẽ cố gắng cung cấp những thông tin sấy khô chính xác và hiệu quả. 

Kỹ thuật sấy mít dẻo, hồng dẻo nên thực hiện như sau: hoa quả thái lát, múi mít tách hạt xếp đều lên khay như hình trên, nên có khoảng cách phù hợp để sản phẩm khô đồng đều hơn. Nhiệt độ sấy mít dẻo nên thực hiện trong phạm vi 30-50oc, thời gian sấy khô tùy thuộc vào nhiệt độ sấy và kích thước sản phẩm, thường 8-15 tiếng là phù hợp. Sau khi sấy khô đạt yêu cầu, mít sấy dẻo cần được bảo quản ngay, đóng túi hút chân không, để trong phòng mát.

Như vậy với các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ về cách sản xuất mít sấy dẻo Wasafa và các loại hoa quả sấy dẻo tương tự. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn về sấy sản phẩm các loại, hãy liên hệ hãng Mactech, chúng tôi sẽ tư vấn chính xác với từng sản phẩm và nhu cầu sản xuất, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.